Đồ chơi cho bé 8 tuổi

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, từ 8-10 tuổi là một trong những giai đoạn mà trí não của bé phát triển mạnh mẽ nhất. Chính vì vậy các mẹ có thể kết hợp việc học mà chơi, chơi mà học trong giai đoạn này, nhằm kích thích tư duy và sự phát triển của trẻ tốt hơn, thông qua những món đồ chơi cho bé 8 tuổi hữu ích. Ngay sau đây, hanghay.com sẽ gợi ý đến các mẹ một số món đồ phù hợp nhất cho các bé trong giai đoạn này. Mời các mẹ cùng tham khảo nhé!

Những con số

Khi lên 8, các con đã được làm quen với các con số ở lớp. Do đó để giúp các con có thể nhớ lâu hơn về những con số đó, cũng như giúp các con có thể tư duy để ghép nối các con số thành một phép tính đúng và tự tìm ra đáp án cho phép tính đó. Như vậy các con vừa có thêm nhiều kiến thức về môn toán, lại giúp kích thích sự tư duy của các con tốt hơn. 

Những con số giúp bé có thể vừa chơi vừa học tốt hơn
Những con số giúp bé có thể vừa chơi vừa học tốt hơn

Có nhiều mẹ nghĩ rằng với những món đồ chơi là con số này, có khác gì việc học toán trên lớp đâu. Điều này không hẳn đúng đâu các mẹ nhé. Bởi trên thực tế khi các con làm toán trên lớp những bài tập cô giao, các con buộc phải làm hết, đó là quy định. Hơn nữa, việc giảng dạy trên lớp chỉ có thời gian nhất định, bởi mỗi tiết học đều có thời gian giảng dạy nhất định, không phải muốn dạy trong bao lâu cũng được. Chính yếu tố về thời gian này, sẽ khiến các con có ít thời gian hơn trong việc nắm bắt những thông tin mà các thầy cô truyền tải.

Do đó việc mua đồ chơi bằng những con số, cũng được xem là cách giúp các con ôn luyện những kiến thức được học tốt hơn. Từ đó các con cũng sẽ nhớ bài lâu hơn. Ngoài ra việc chơi với những con số, các con sẽ không phải chịu áp lực về thời gian như khi ở trên lớp. Do đó các con có thể tự mình suy ngẫm, phân tích và đưa ra những đáp án cho các phép tính của mình.

Trên thị trường hiện nay có một số bộ đồ chơi bằng số như: sudoku, toán vui….các mẹ có thể cân nhắc lựa chọn cho bé yêu nhà mình nhé.

Các loại cờ

Một trong những món đồ chơi cho bé 8 tuổi cực kỳ hữu ích nữa mà các mẹ không nên bỏ qua, đó là các loại cờ. Có thể nhiều mẹ sẽ chưa biết, chơi cờ là một trong những cách giúp rèn luyện tư duy, khả năng phân tích, của trẻ một cách hiệu quả. Không những thế, khi chơi cờ còn giúp các bé tập trung cao độ và khả năng phản xạ nhanh hơn. Do các loại cờ đòi hỏi sự tư duy, tập trung cao độ, khả năng quan sát và phản ứng nhanh nhạy.

Tùy vào sở trường của các con mà mẹ có thể mua cờ caro, cờ tỷ phú hay cờ vua…cho bé yêu nhé.

Các loại cờ sẽ giúp trẻ tư duy tốt hơn
Các loại cờ sẽ giúp trẻ tư duy tốt hơn

Đồ chơi nhập vai ngành nghề

Nếu là một người mẹ tinh tế, hẳn các mẹ sẽ nhận ra rằng trong giai đoạn 8 tuổi này các con có mong muốn được nhập vai ngành nghề giống bố hay giống mẹ. Các mẹ có thể kiểm chứng điều này bằng cách hỏi bé yêu nhà mình sau lớn muốn làm nghề gì, chắc chắn đại đa số câu trả lời của các con sẽ là muốn được làm bác sĩ giống bố hoặc muốn được làm cô giáo giống mẹ…Hoặc có những bé lém lỉnh hơn sẽ muốn mẹ mua cho bộ đồ chơi về bác sĩ, đồ sửa xe ô tô…cho mình.

Chính vì vậy, các mẹ có thể mua những bộ đồ chơi giúp các con được nhập vai tốt hơn. Ví dụ:

– Với những bé thích nghề bác sĩ, mẹ có thể mua bộ đồ chơi bác sĩ cho con. 

– Những bé muốn làm nghề sửa chữa, các mẹ có thể tìm mua bộ đồ chơi liên quan đến sửa chữa.

– Nếu bé nào muốn được làm kỹ sư, các mẹ đừng bỏ qua bộ đồ lego xếp hình để các con có thể thỏa sức tạo ra những công trình xây dựng theo chủ đích của các con…

Việc mua đồ chơi nhập vai hành nghề không chỉ giúp các con thỏa mãn được niềm thích thú, thỏa sức sáng tạo những thứ mình thích; mà còn góp phần định hướng nghề nghiệp cho các con sau này. Việc chơi những bộ đồ chơi nhập vai là cách để các mẹ quan sát xem, những hành vi của con đối với bộ đồ chơi đó như thế nào, để dần dần đánh giá được mức độ phù hợp của con với ngành nghề đó. Ví dụ với bộ đồ xếp hình lego, sản phẩm mà các con tạo ra có sáng tạo và phong phú không…

Đồ chơi nhập vai giúp định hình nghề nghiệp tương lai cho các con tốt hơn
Đồ chơi nhập vai giúp định hình nghề nghiệp tương lai cho các con tốt hơn

Microphone hát đơn Hello Kitty bé tập làm ca sĩ

Khi chọn đồ chơi cho bé 8 tuổi, không nhất thiết các mẹ phải chọn những món đồ liên quan đến vấn đề học tập. Thay vào đó các mẹ có thể tùy chọn món đồ với mục đích đơn giản, là giúp các con thư giãn sau những giờ học căng thẳng trên lớp. Một trong những món đồ chơi mà mẹ có thể tham khảo đó là Microphone hát đơn Hello Kitty bé tập làm ca sĩ. Đây hứa hẹn sẽ là món quà hấp dẫn, khiến các con thích thú lắm đây.

Không phải là đồ chơi mô hình, với Microphone hát đơn Hello Kitty có thể phát nhạc, giai điệu để các con bắt nhịp với nó một cách nhuần nhuyễn. Theo đó, cấu tạo của sản phẩm này gồm:

  • 1 micro liền với dây cắm
  • 3 chân đế
  • 1 thân giá đỡ micro. 
  • Phía dưới chân đế micro được trang bị các nút điều khiển nhạc đệm, đèn…
  • Thiết bị có thể kết nối với điện thoại hay máy tính, giúp các bé chọn nhạc theo ý thích…

Nếu bé có niềm đam mê với cá hát và yêu thích công việc làm MC, vậy thì các mẹ đừng bỏ qua món đồ chơi vô cùng thú vị này mẹ nhé.

Đồ chơi cho bé 8 tuổi
Microphone hát đơn Hello Kitty giúp các con được thỏa mãn với niềm đam mê ca hát

Bộ đồ chơi trí tuệ điều khiển đường đua ô tô

Có lẽ đây là món đồ chơi được các bé trai yêu thích nhất, do đó nếu mẹ nhận thấy các con có niềm đam mê với mô hình ô tô có thể tham khảo để chọn món đồ này cho bé yêu của mình nhé.

Không giống như những mô hình ô tô thông thường, với bộ đồ chơi này được trang bị thêm các đường đua và các chướng ngại vật. Các con phải điều khiển làm sao cho xe ô tô có thể dễ dàng đi qua những cung đường đó và tìm con đường không có chướng ngại vật.

Với những bé trai các mẹ có thể cân nhắc mua bộ đồ chơi ô tô này nhé
Với những bé trai các mẹ có thể cân nhắc mua bộ đồ chơi ô tô này nhé

Xem thêm:

Hanghay.com vừa chia sẻ đến các mẹ một số đồ chơi cho bé 8 tuổi. Hy vọng với những món đồ chơi này, có thể gợi ý để các mẹ chọn được món đồ phù hợp, ưng ý nhất cho bé yêu. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin gì về cách chọn này, các mẹ liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status