Đồ chơi cho bé 2 tuổi

Khi trẻ lên 2, sẽ có những thay đổi lớn về mặt ngôn ngữ, nhận thức, trí tuệ…Do đó nếu các mẹ muốn chọn đồ chơi cho bé 2 tuổi, hãy cân nhắc về mức độ phù hợp của chúng với sự phát triển của trẻ trong giai đoạn này mẹ nhé. Ngay sua đây, hanghay.com sẽ giới thiệu đến các mẹ một số món đồ phù hợp cho các bé trong độ tuổi này, hãy cùng khám phá ngay mẹ nhé.

Trẻ lên 2 có những thay đổi gì?

Ở mỗi giai đoạn phát triển, trẻ sẽ có những thay đổi nhất định về mặt tâm sinh lý, thể chất…Việc nắm rõ những thay đổi này, sẽ giúp mẹ biết được bé yêu của mình đang cần gì. Từ đó có những điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Vậy trẻ lên 2 sẽ có những thay đổi nào? Dưới đây là một số thay đổi điển hình, các mẹ cùng theo dõi nhé:

Đồ chơi cho bé 2 tuổi
Trẻ lên 2 có nhiều sự thay đổi cả về thể chất và tinh thần

Phát triển ngôn ngữ

Nếu như ở giai đoạn 1 tuổi tập đi được xem là sự thay đổi chính của trẻ, thì tập nói chính là điểm đáng bàn khi trẻ lên 2. Do đó trong giai đoạn này, các mẹ sẽ nhận thấy bé yêu nhà mình bắt đầu bi bô tập nói. Tuy nhiên các mẹ chỉ nên dạy bé những từ ngữ có nghĩa nhưng ở dạng ngắn trước đã các mẹ nhé, chẳng hạn như: bố mẹ, ông bà, uống sữa, ăn cơm…Ngoài ra các mẹ cũng có thể giúp trẻ nhận biết tên của những món đồ chơi, giúp trẻ có thể vừa chơi vừa học ngôn ngữ.

Phát triển trí tuệ

Ở giai đoạn lên 2, não bộ của trẻ đang trong giai đoạn phát triển để hoàn thiện, trẻ thường có xu hướng tìm tòi, khám phá mọi thứ. Từ đó những thông tin về sự vật, hiện tượng mà bé quan sát được sẽ kết nối với nhau, giúp bé nhận thức tốt hơn về những thứ xung quanh mình. 

Chính vì vậy khi chọn đồ chơi cho trẻ 2 tuổi, các mẹ nên ưu tiên chọn những món đồ có khả năng giúp trẻ tư duy để phát triển trí não tốt hơn, ví dụ như xếp hình…

Phát triển nhận thức

Nếu là người tinh tế, hẳn các mẹ sẽ nhận ra khi trẻ lên 2 sẽ có xu hướng bắt chước những điều mà bé trông thấy, từ hành động cho đến lời nói. Chính vì vậy, tận dụng thời điểm này các mẹ nên dạy trẻ những điều hay lẽ phải để trẻ có thể học theo và xem đó như là cách ứng xử hằng ngày mà trẻ cần thực hiện.

Phát triển vận động

Ngoài những thay đổi về trí tuệ, nhận thức, ngôn ngữ…trẻ lên 2 còn có những thay đổi nhất định về vận động. Do đó trẻ thường có xu hướng chạy nhảy, leo trèo nhiều hơn. Để giúp trẻ phát triển tốt hơn hệ vận động của mình, các mẹ có thể mua cho trẻ một số loại đồ chơi như: thú nhún, xe đẩy…

Đồ chơi cho bé 2 tuổi phù hợp nhất

Nếu các mẹ không biết nên chọn món đồ nào cho bé yêu của mình, có thể tham khảo một số gợi ý mà hanghay.com sẽ đề cập ngay sau đây mẹ nhé:

Bộ đồ xếp hình

Đây là một trong những món đồ chơi cho trẻ 2 tuổi mà các mẹ không nên bỏ qua. Bởi như đã đề cập ở phần nội dung trên, trẻ 2 tuổi đang ở trong giai đoạn phát triển trí não. Việc cho trẻ sử dụng bộ đồ chơi xếp hình với những mảnh ghép rời rạc nhau, sẽ giúp bé yêu tư duy là khám phá mọi thứ, tìm cách lắp ghép những mảnh ghép đó thành những hình thù có nghĩa.

Bộ đồ xếp hình sẽ giúp phát triển tư duy của trẻ tốt hơn Đồ chơi cho bé 2 tuổi
Bộ đồ xếp hình sẽ giúp phát triển tư duy của trẻ tốt hơn

Thú nhún

Thú nhún cũng là món đồ được nhiều bậc phụ huynh chọn lựa cho bé yêu. Món đồ này hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu mã, màu sắc, kích thước…để các mẹ chọn lựa. Hơn nữa còn đa dạng về hình thù của thú, do đó các mẹ có thể căn cứ vào sở thích của bé để chọn lựa thú nhún phù hợp nhất.

Thú nhún thường được làm từ chất liệu nhựa dẻo, khá mềm nhưng vẫn đảm bảo được độ cứng để giữ trọng lượng cơ thể khi trẻ ngồi lên. Do đó các mẹ cũng không cần phải quá lo lắng việc trẻ sẽ bị ngã đâu nhé. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ, mẹ nên tìm hiểu kỹ về nguồn gốc của thú nhún và nhất là nên mua tại những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy.

Đồ chơi cho bé 2 tuổi Thú nhún giúp trẻ phát triển hệ vận động
Thú nhún giúp trẻ phát triển hệ vận động

Đồ chơi bút sáp màu

Để trẻ có thể tự do sáng tạo và vẽ những thứ mình thích, các mẹ có thể mua cho bé bộ bút chì màu với đa dạng màu sắc. Với món đồ này, không chỉ giúp trẻ nhận biết được màu sắc mà còn giúp trẻ có thể tự do thể hiện những điều mình thích thông qua những nét vẽ nguệch ngoạc.

Đồ chơi này phù hợp cho cả bé trai và bé gái
Đồ chơi này phù hợp cho cả bé trai và bé gái

Ô tô, bóng đá

Đối với những bé trai, các mẹ có thể sắm cho con những mô hình ô tô nhỏ xinh hay những quả bóng đá mềm. Bởi điểm chung của các bé trai là thích những đồ liên quan đến xe cộ hơn là những bé gái. Hơn nữa với bóng đá, sẽ giúp trẻ phát triển hệ vận động tốt hơn, chạy nhảy nhiều cũng giúp các con linh hoạt nhạy bén hơn.

Đồ chơi cho bé 2 tuổi Đồ chơi ô tô phù hợp nhất với các bé trai
Đồ chơi ô tô phù hợp nhất với các bé trai

Búp bê, bộ đồ nấu ăn

Với những bé gái, có lẽ búp bê là món đồ được các con yêu thích nhất. Bởi theo đánh giá từ các bậc phụ huynh, khi có món đồ chơi là búp bê các bé sẽ chải tóc ôm hôn búp bê một cách rất dễ mến. Đây là cách giúp hình thành tính cách tỉ mỉ, nhẹ nhàng cho trẻ sau này. Ngoài ra các mẹ cũng có thể mua bộ đồ chơi nấu ăn, giúp trẻ có thể tự tạo ra những món ăn mà bé yêu thích, cũng rất thú vị đúng không nào các mẹ!

Đồ chơi cho bé 2 tuổi Búp bê là đồ chơi yêu thích của các bé gái
Búp bê là đồ chơi yêu thích của các bé gái

Dù là mua món đồ chơi nào cho con, các mẹ cũng nên chú ý về nguồn gốc xuất xứ, cũng như chất liệu của đồ chơi các mẹ nhé. Chỉ mua những đồ chơi rõ ràng về nguồn gốc và được cung cấp bởi những đơn vị uy tín.

Xem thêm:

Trên đây là một số đồ chơi cho trẻ 2 tuổi mà hanghay.com muốn chia sẻ để các mẹ tham khảo. Hy vọng các mẹ sẽ chọn được món đồ phù hợp nhất cho bé yêu nhà mình.

5/5 - (2 bình chọn)

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status