Đồ chơi cho bé 3 tuổi

Đồ chơi cho bé 3 tuổi loại nào tốt? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà các bậc phụ huynh, nhất là các mẹ có con ở độ tuổi lên 3 quan tâm nhất. Không để các mẹ phải chờ đợi lâu, ngay sau đây hanghay.com sẽ chia sẻ những món đồ phù hợp nhất cho trẻ độ tuổi lên 3. Mời các mẹ cùng theo dõi nhé!

Đặc trưng tính cách của trẻ lên 3

Tính cách của trẻ lên 3 có những sự khác biệt nhất định so với các độ tuổi khác. Việc biết được nét tính cách đặc trưng này, sẽ giúp các mẹ có thể chọn lựa được những loại đồ chơi phù hợp nhất với các con trong độ tuổi này. Dưới đây là những nét đặc trưng về tính cách của trẻ lên 3 mà hanghay.com muốn chia sẻ đến các mẹ:

Đồ chơi cho bé 3 tuổi Trẻ lên 3 thường có xu hướng khám phá mọi thứ xung quanh nhiều hơn so với những giai đoạn trước
Trẻ lên 3 thường có xu hướng khám phá mọi thứ xung quanh nhiều hơn so với những giai đoạn trước

– Với các bé trai: So với những giai đoạn phát triển trước đó, những bé trai khi lên 3 sẽ có những thay đổi rất rõ rệt về mặt tính cách. Theo đó bé thường ham chơi, ham vui hơn trước, thích chạy nhảy, leo trèo và khám phá mọi thứ xung quanh. Ở độ tuổi này, các con sẽ thích nghe kể chuyện để tư duy về những câu chuyện đó. Ngoài ra ở độ tuổi này, các mẹ cũng có thể thấy bé có biểu hiện yêu ghét rõ ràng.

– Với các bé gái cũng có sự năng động và thích vui đùa hơn ở độ tuổi này. Tuy nhiên thay vì leo trèo như các bé trai, các bé gái khám phá mọi thứ xung quanh bằng 10 vạn câu hỏi vì sao. Bé thường đặt ra những câu hỏi trên trời, dưới biển và muốn mẹ giải đáp những câu hỏi đó của các con. 

Chính vì vật ở giai đoạn mà các bé “nhiệt huyết” như vậy, các mẹ đừng nên làm ngơ với những câu hỏi của các con nhé. Tuy nhiên các mẹ cũng không nhất thiết phải trả lời bé theo kiểu quá cao siêu khiến bé trở nên khó hiểu. Hãy giải thích theo kiểu càng đơn giản càng tốt, bởi ở độ tuổi này trẻ chưa đủ khả năng để có thể hiểu được hết những điều trừu tượng.

Đồ chơi cho bé 3 tuổi

Với độ tuổi mà các bé đang muốn tìm hiểu và khám phá những điều xung quanh, các mẹ có thể tìm kiếm để chọn cho bé yêu nhà mình những món đồ chơi có thể khơi dậy sự tìm tòi, học hỏi của bé. Nhưng nếu mẹ không biết nên chọn món đồ chơi cho bé 3 tuổi loại nào phù hợp nhất, có thể tham khảo một số mẫu mà hanghay.com chia sẻ ngay sau đây các mẹ nhé.

Đồ chơi lắp ghép, xếp hình

Như vừa đề cập ở trên, trong độ tuổi lên 3 cả bé trai và bé gái đều có xu hướng khám phá mọi thứ. Lúc này mẹ nên ưu tiên chọn món đồ có khả năng giúp trẻ tư duy. Điều này sẽ giúp hỗ trợ trí não của trẻ phát triển một cách toàn diện hơn.

Đây là một trong những cách giúp khả năng tư duy của trẻ trở nên nhanh nhạy và linh hoạt hơn, thông minh hơn. Chính điều này có thể giúp khơi dậy sự tò mò và khám phá ở trẻ; giúp trẻ có thể giải quyết mọi việc theo cách riêng của mình mà không ỷ lại bố mẹ.

Do đó đồ chơi lắp ghép, xếp hình là một trong những món đồ chơi mà các mẹ không nên bỏ qua khi bé yêu nhà mình lên 3 mẹ nhé.

Đồ chơi ghép hình sẽ hỗ trợ phát triển tư duy tốt hơn
Đồ chơi ghép hình sẽ hỗ trợ phát triển tư duy tốt hơn

Xe đạp

Đây cũng được xem là món đồ chơi mà các mẹ nên sắm cho bé trong độ tuổi này. Tùy vào chiều cao và thể trạng của bé, mẹ có thể chọn xe có kích thước phù hợp, giúp trẻ có thể dễ dàng điều khiển xe hơn. Nhưng để đảm bảo an toàn cho các con khi chạy xe, mẹ nên chọn xe giữ thăng bằng tốt, thường là xe 4 bánh, tức xe được chế tác thêm 2 bánh sau. Như vậy trong quá trình sử dụng, mẹ sẽ không phải lo lắng chuyện bé sẽ bị ngã gây thương tích cho con.

Sử dụng xe đạp sẽ giúp các con có thể phát triển hệ vận động tốt hơn, giúp các con có thể tư duy để chọn hướng đi nào tốt nhất cho chiếc xe của mình. Chính ưu điểm này sẽ giúp hình thành sự cẩn thận cho các con sau này.

Nhưng để phù hợp hơn, mẹ nên chọn xe có màu sắc sặc sỡ một chút với bé gái. Nhưng với bé trai thì nên chọn những màu sắc để tạo sự mạnh mẽ cho các con mẹ nhé.

Xe đạp là một trong những món đồ chơi mà các mẹ nên sắm khi trẻ lên 3
Xe đạp là một trong những món đồ chơi mà các mẹ nên sắm khi trẻ lên 3

Đất nặn

Nếu mẹ không biết nên chọn đồ chơi cho bé 3 tuổi loại nào phù hợp nhất, thì đất nặn là một gợi ý không hề tồi. Đất nặn có ưu điểm là màu sắc sặc sỡ, đa dạng, không chỉ giúp các con có thể ghi nhớ màu sắc một cách dễ dàng, mà các bé có thể tự tạo ra những hình thù theo trí tưởng tượng của mình ngộ nghĩnh nhất.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho trẻ, các mẹ nên tìm mua đất nặn tại những địa chỉ uy tín.

Đất nặn sẽ giúp các bé có thể tự tạo ra những hình thù mà bé yêu thích
Đất nặn sẽ giúp các bé có thể tự tạo ra những hình thù mà bé yêu thích

Cầu trượt

Với những trẻ lên 3, không điều gì thú vị hơn là được chơi với cầu trượt. Món đồ này sẽ giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho các con, nhờ các con được tăng cường vận động. Tuy nhiên kích thước của món đồ này thường lớn, do đó các mẹ nên cân nhắc về không gian diện tích của gia đình mình nhé. Hoặc các mẹ nên lên dự kiến về vị trí lắp đặt phù hợp nếu muốn mua đồ chơi này cho con.

Thêm một vấn đề nữa liên quan đến món đồ này mà các mẹ nên lưu ý, đó là giá thành sản phẩm thường cao, thường trên dưới 1 triệu đồng tùy loại. Chính vì vậy các mẹ nên dự trù một khoản kinh phí nhất định nếu muốn mua đồ chơi này nhé.

Kích thước của cầu trượt thường lớn, nên nếu mẹ muốn sắm đồ chơi này cho bé cần đảm bảo không gian đủ rộng để lắp đặt
Kích thước của cầu trượt thường lớn, nên nếu mẹ muốn sắm đồ chơi này cho bé cần đảm bảo không gian đủ rộng để lắp đặt

Xem thêm:

Hanghay.com vừa chia sẻ đến các mẹ một số đồ chơi cho bé 3 tuổi phù hợp nhất. Các mẹ có thể cân đối về nguồn tài chính của gia đình cũng như nhu cầu, sở thích của trẻ để chọn món đồ phù hợp nhất mẹ nhé.

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status