Đồ chơi cho bé 10 tuổi

Đồ chơi cho bé 10 tuổi hiện nay khá đa dạng, tuy nhiên các mẹ nên cân nhắc kỹ trước khi chọn cho bé yêu nhà mình nhé. Bởi việc chọn đồ chơi phù hợp, vừa giúp các con có những giây phút thư giãn thoải mái sau giờ học, vừa giúp các con rèn luyện được khả năng tư duy sáng tạo của mình. Nếu các mẹ không biết nên chọn lựa món đồ nào cho phù hợp với các con trong giai đoạn này, tham khảo bài viết dưới đây của hanghay.com để có những gợi ý tuyệt vời nhất nhé.

Trẻ lên 10 có những thay đổi gì?

Theo các chuyên gia về tâm lý, dinh dưỡng, ở độ tuổi lên 10 trẻ có những thay đổi rất rõ rệt cả về mặt thể chất và tinh thần. Chính vì vậy đây được xem là giai đoạn dần chuyển tiếp từ trẻ con sang người lớn. Do đó việc nắm bắt được những thay đổi này ở trẻ, sẽ giúp ích cho các mẹ rất nhiều không chỉ trong việc chọn  lựa đồ chơi cho con, mà còn trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống. 

Trẻ lên 10 có những thay đổi lớn về thể chất và cảm xúc
Trẻ lên 10 có những thay đổi lớn về thể chất và cảm xúc

Sự phát triển về thể chất ở trẻ lên 10

Giai đoạn 10 tuổi, sự phát triển về thể chất giữa bé trai và bé gái có sự khác biệt. 

– Các bé gái thường có xu hướng phát triển mạnh về chiều cao hơn, so với các bé trai. 

– Các bé trai thường có xu hướng dậy thì ở thời điểm này, với một số dấu hiệu như: da đổ dầu, nổi mụn, bể tiếng…Tuy nhiên cũng có một số bé trai khác phải lên 11 tuổi, 12 tuổi, thậm chí 13 tuổi…mới bắt đầu nhận thấy những sự thay đổi này.

Sự phát triển về cảm xúc ở trẻ lên 10

Cùng với sự phát triển về thể chất, cảm xúc của trẻ ở giai đoạn này cũng có nhiều sự khác biệt. Điển hình là việc các con đã nhận thức được mình là ai, các mối quan hệ xã hội với bạn bè/thầy cô…cũng nhiều hơn. Thậm chí ở một số trẻ còn suy nghĩ bản thân nên học ở trường trung học cơ sở nào. Nếu các mẹ để ý, sẽ rất dễ nhận ra sự thay đổi này ở các con.

Có một số trường hợp đặc biệt, khi các con có sự phát triển mạnh mẽ về thể chất. Điều này khiến trẻ chưa kịp thích nghi, nên có thể dẫn đến những thay đổi về mặt tâm lý. Những cảm xúc thời điểm này mà các con có thể gặp phải, đó là hồ nghi, lo lắng, bối rối… Thời điểm này tâm lý của các con đang khá nhạy cảm, các mẹ cũng nên hiểu và tâm sự với con nhiều hơn. Tôn trọng quyền riêng tư của các con một cách hợp lý.

Tuy nhiên có một số trẻ phớt lờ ý kiến của cha mẹ. Lúc này các mẹ cần có biện pháp giáo dục mạnh tay hơn, để các con biết rằng cha mẹ tôn trọng ý kiến của con nhưng chỉ trong khuôn khổ nhất định. Điều đó không có nghĩa các con muốn làm gì cũng được. 

Ngoài ra thời điểm lên 10, các con cũng có sự tìm tòi và khám phá nhất định về mọi thứ xung quanh mình. Do đó các mẹ nên khuyến khích con nhiều hơn hoặc tạo điều kiện tốt hơn cho con. Điều này sẽ giúp khả năng tư duy sáng tạo của các con được phát triển mạnh mẽ, tạo nền tảng để các con học tập tốt hơn.

Ở phần nội dung tiếp theo của bài viết này, hanghay.com sẽ giới thiệu đến các mẹ một số đồ chơi cho bé lên 10, đang được nhiều bậc phụ huynh tin dùng. Các mẹ cùng tham khảo nhé!

Top 5 đồ chơi cho bé lên 10 tuổi phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây là top 5 món đồ cho trẻ lên 10 mà hanghay.com muốn gợi ý cho các mẹ:

Mô hình hệ mặt trời khám phá không gian

Nếu các mẹ nhận thấy, bé nhà mình có sự hứng thú và yêu thích thiên văn, có thể mua sắm cho con bộ đồ chơi này. Với mô hình hệ mặt trời này, các con sẽ tìm tòi khám phá về hành tinh của chúng ta cũng như các hành tinh khác quay xung quanh mặt trời. Mỗi một khối cầu trong bộ đồ chơi, tượng trưng cho các hành tinh trong thực tế. Chúng cũng được thiết kế với kích thước to nhỏ và vị trí sắp xếp tương ứng, để các con có thể dễ hình dung ra một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Hiện nay mô hình về hệ mặt trời này chủ yếu được làm bằng chất liệu nhựa, với kích thước to nhỏ và giá thành khác nhau. Các mẹ có thể cân nhắc tùy chọn dựa theo khả năng chi trả của mình. Tuy nhiên các mẹ nên tìm hiểu kỹ về bộ sản phẩm sẽ mua cho các con mẹ nhé, nên theo dõi thông tin về chất liệu được ghi trên bao bì sản phẩm. Đảm bảo lựa chọn cho con bộ đồ chơi được làm từ chất liệu nhựa an toàn, không chứa chất độc hại có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của các con.

Đồ chơi mô hình hệ mặt trời thích hợp nhất cho những trẻ yêu thích thiên văn
Đồ chơi mô hình hệ mặt trời thích hợp nhất cho những trẻ yêu thích thiên văn

Đồ chơi lắp ghép hoạt động bằng năng lượng mặt trời

Cũng được thiết kế tương tự như đồ chơi lego, tuy nhiên đồ chơi lắp ghép hoạt động bằng năng lượng mặt trời này lại có thể hoạt động và vận hành dựa trên động cơ điện sử dụng năng lượng mặt trời hoặc chạy bằng pin. Do đó với đồ chơi lắp ghép này sẽ hỗ trợ sự phát triển về tư duy cũng như khả năng sáng tạo của các con được tốt hơn. Với đồ chơi khoa học này, các con có thể chơi một mình hoặc tham gia chơi cùng với các bạn khác. Điều này sẽ giúp các con tránh xa được chiếc điện thoại thông minh.

Hiện nay đối với dòng sản phẩm này có rất nhiều mẫu mô hình khác nhau, các mẹ có thể tùy chọn theo nhu cầu và sở thích của các con. Hơn nữa, giá thành của sản phẩm cũng không quá đắt đỏ. Với những ưu điểm này, nên rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay đều tin dùng cho trẻ.

Đồ chơi lắp ghép hoạt động bằng năng lượng mặt trời được rất nhiều bậc phụ huynh ưa chuộng mua cho trẻ
Đồ chơi lắp ghép hoạt động bằng năng lượng mặt trời được rất nhiều bậc phụ huynh ưa chuộng mua cho trẻ

Đồ chơi điều khiển từ xa

Với những bé trai có lẽ khó có món đồ chơi nào vượt mặt được các đồ chơi điều khiển từ xa. Bởi đại đa số các bé trai hiện nay đều có niềm đam mê với đồ chơi công nghệ như xe mô tô, ô tô, máy bay…Do đó các mẹ có thể cân nhắc mua cho trẻ nhé.

Việc mua những món đồ này, không chỉ giúp các con được thỏa mãn với niềm đam mê đồ công nghệ của mình, mà còn giúp các con rèn luyện được sự khéo léo và các kỹ năng phản xạ để làm sao điều khiển được đồ chơi di chuyển theo ý của mình.

Những đồ chơi về công nghệ phù hợp nhất cho các bé trai
Những đồ chơi về công nghệ phù hợp nhất cho các bé trai

Bộ đồ chơi bóng gỗ

Thêm một món đồ chơi nữa mà hanghay.com muốn chia sẻ đến các mẹ, đó là đồ chơi bóng gỗ. Có lẽ bộ đồ chơi này sẽ phù hợp hơn cho các bé trai, tuy nhiên một số bé gái cũng có niềm đam mê nhất định với bóng đá, các mẹ cũng có thể mua đồ chơi này cho con nhé.

Theo đó bộ đồ chơi này diễn tả toàn bộ mô hình sân cỏ và có các cầu thủ trên sân. Mô hình các cầu thủ sẽ được ghim vào thanh kim loại, các thanh kim loại này được thiết kế phần tay cầm bên ngoài, để các con có thể điều khiển các cầu thủ di chuyển bóng theo chủ đích của mình. 

Với thiết kế nhỏ gọn, không cần nhiều không gian để lắp đặt. Các con có thể chơi trong phòng hay một khoảng không gian nhất định nào đó, các con tham gia chơi trò này một mình hoặc cùng với một số bạn khác đều được.

Với đồ chơi bằng bóng gỗ, các con sẽ có những giây phút thư giãn thực sự thoải mái với niềm đam mê bóng đá của mình
Với đồ chơi bằng bóng gỗ, các con sẽ có những giây phút thư giãn thực sự thoải mái với niềm đam mê bóng đá của mình

Bộ tranh ghép hình bằng gỗ

Màu sắc tươi sáng, hình ảnh đẹp, chất liệu gỗ an toàn…là những điểm cộng mà đại đa số các bậc phụ huynh đánh giá về bộ đồ chơi này. Theo đó, một bức tranh hoàn thiện sẽ được chia ra thành các mảnh ghép khác nhau. Các con sẽ phải sắp xếp, lựa chọn các mảnh ghép đó làm sao để nó đúng vị trí như bức tranh mẫu. Từ việc lựa chọn mảnh ghép cho đến việc ghép chúng vào đúng vị trí, sẽ giúp rèn luyện tính tỉ mỉ ở các con nhiều hơn, khả năng tư duy cũng được rèn dũa tốt hơn.

Đặc biệt, sản phẩm được làm từ chất liệu gỗ nên an toàn cho trẻ khi chơi.

Đồ chơi lắp ghép này sẽ hỗ trợ sự phát triển về tư duy cho trẻ tốt hơn
Đồ chơi lắp ghép này sẽ hỗ trợ sự phát triển về tư duy cho trẻ tốt hơn

Xem thêm:

Hanghay.com vừa giới thiệu đến các mẹ một số đồ chơi cho bé 10 tuổi. Không biết với những gợi ý mà chúng tôi vừa chia sẻ, các mẹ đã chọn được bộ đồ chơi nào phù hợp cho bé yêu chưa nhỉ? Các mẹ lưu ý khi chọn đồ chơi cho con, các mẹ nên tham khảo ý kiến của con trước nhé. Tránh trường hợp mua về nhưng trẻ không thích, sẽ gây lãng phí.

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status