Bạt phủ xe ô tô loại nào tốt nhất cho xe ô tô 5 chỗ và 7 chỗ

Nên phủ bạt cho xe ô tô vì khi có lớp bảo vệ bên ngoài xe ô tô sẽ vẫn tốt hơn. Kinh nghiệm chọn bạt phủ xe ô tô là chọn loại bạt phủ ô tô có độ chống nắng tốt, màu sáng để tránh hiện tượng bức xạ nhiệt làm giảm màu sơn của xe. Trong bài này mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn mua bạt phủ xe ô tô loại nào tốt nhất cho xe ô tô 5 chỗ và 7 chỗ gia đình nhé.

Lợi ích của bạt phủ xe ô tô

 • Xe ô tô được phủ bạt sẽ tránh được trực tiếp ánh nắng mặt trời chiếu vào xe, giúp tuổi thọ của lớp sơn xe và vỏ xe giữ được độ bền lâu hơn (nhất là lớp sơn bóng bên ngoài).
 • Nếu trời mưa xe ô tô cũng tránh được nước mưa dội vào, giúp màu sơn và vỏ xe ô tô có độ bên lâu hơn.
 • Tránh được bụi phủ lên xe ô tô (lưu ý khi gỡ bạt phủ ô tô ra ngại bị xước thì chỉ cần cẩn thận hơn sẽ khắc phục được yếu tố này)
Kinh nghiệm mua bạt phủ xe ô tô 5 chỗ 7 chỗ loại nào tốt

Một số người khi sử dụng bạt phủ ô tô nhận thấy rằng 1 số loại bạt được mặt này lại mất mặt kia, có loại vải dù nhẹ và bền nhưng không cách nhiệt, mưa là thấm ướt nhem nhuốc, có loại tráng nhôm, có vải bông bên trong cách được nhiệt, chống được xước nhưng vài tháng là rách tan tành.

Đấy là những điểm khá bất lợi khi sử dụng bạt nhưng nếu không sử dụng thì cũng không tốt, một đồ vật giá trị không quá lớn dùng để bảo vệ xe ô tô trị giá hàng trăm triệu đồng, thậm chí hàng tỉ bạc mà dùng lên đến gần 1 năm là quá ổn rồi.

Bạt phủ ô tô giống như một chiếc ô hay chiếc áo mưa vậy, có đôi lúc chiếc ô không thể che cho mọi vị trí trên người khỏi ướt được. Tùy vào tình hình thực tế và phương pháp bảo quản giúp bạt phủ ô tô trở thành vật dụng hoàn hảo nhất.

Phủ bạt xe ô tô không có gì hại cả. Khi phủ bạt, xe không được dơ, bám đất hoặc cát vì khi phủ bạt có thể làm trầy sơn vì các vết bẩn.
Khi gỡ bỏ bạt thì phải thực hiện đúng cách giơ lên cao sao cho bạt không cọ trực tiếp vào bề mặt xe.
Chủ xe nên lựa chọn bạt tốt và màu sáng để tránh hiện tượng bức xạ nhiệt làm giảm màu sơn của xe.


chọn bạt phủ xe ô tô
Một chiếc xe được bảo vệ toàn phần

Kinh nghiệm chọn bạt phủ xe ô tô

 • Bạt phủ xe ô tô là chọn loại bạt phủ xe ô tô có độ chống nắng tốt, màu sáng ( chẳng hạn màu trắng ít hấp thụ nhiệt ) để tránh hiện tượng bức xạ nhiệt làm giảm màu sơn của xe ô tô.
 • Nên mua loại bạt phủ mịn màng để tránh việc ô tô bị xước sơn.
 • Bạt phủ phải được thiết kế tiện lợi, gọn gàng để dễ dàng sử dụng và mang theo.

Chất liệu tốt, an toàn cho xe

Rất nhiều người lo lắng rằng khi sử dụng bạt phủ xe ô tô nhiều sẽ gây hại cho xế như làm xước sơn, làm phai màu sơn. Thực sự mà nói thì chỉ nên phủ bạt ở những nơi có bụi bạm chẳng hạn như gầm cầu, còn nếu phủ bạt xe ô tô để giữa trời nắng nóng thì nên chọn loại nào phản quan (bạt phủ ô tô cách nhiệt), giảm tác hại của ánh nắng đối với nước sơn. Như vậy xe sẽ mát và đỡ hư hại hơn.

Có loại bạt che bằng sợi ni lon và vải không có khả năng thẩm thấu nhiệt nên ánh nắng vào trong xe vẫn cao. Loại bạt này nên dùng để ngăn ngừa bụi bẩn khi xe đỗ lâu, và đỗ ở những ví trị mát, bụi bẩn lớn như gầm cầu, lề đường có cây xanh hoặc lâu ngày không đi để trong gara.

Một số loại bạt phủ ô tô thông minh loại chuyên dụng còn được tích hợp 3 lớp PP, PE, PVC với tính năng tiện lợi: Lớp PE giúp chống thấm nước hiệu quả, lớp PP giúp bạt xe của bạn không bị dính vào lớp sơn xe, điều mà đa số các áo trùm xe đều mắc phải.

Bạt phủ ô tô nên có kích thước chính xác, vừa vặn với xe

Mua bạt phủ ô tô thông minh phải lựa chọn kĩ càng, xem kích thước của chiếc bạt phủ có vừa vặn với chiếc xe của mình hay không. Chọn bạt sõ hữu kích thước chính xác, vừa vặn với xe vừa bảo vệ tốt cho xe lại thuận tiện khi sử dụng.

Bạt chống nóng phủ nửa thân xe

Hiện nay có hai kiểu bạt là bạt chống nóng phủ toàn thân xe và phủ nửa thân xe.

Bạt chống nóng phủ nửa thân xe chỉ có tác dụng chống nóng bên trong cabin, giúp cabin không bị hầm bí, nóng nực khi đậu xe dưới trời nắng. Phạm vi phủ kín của bạt bao gồm nóc xe, các kính lái, kính sau và kính cửa xe, các phần khác sẽ bị hở.

Ưu điểm

 • kích thước nhỏ gọn, sử dụng tiện lợi
 • dễ mở ra phủ lên xe và cũng dễ thu gọn gấp lại
 • thời gian phủ bạt và gấp bạt khá nhanh
 • thích hợp khi cần đậu xe trong thời gian ngắn, chống nóng tức thì.

Nhược điểm

 • bảo vệ toàn diện ngoại thất xe, tránh các tác động từ nắng nóng, bụi bẩn, va chạm trầy xước, nước mưa… khá hạn chế

Bạt chống nóng phủ toàn thân xe sẽ phủ hầu như toàn chiếc xe oto của bạn bao gồm: nóc xe, các kính xe, đầu xe , đuôi xe, cốp xe, các cửa và bánh xe nhằm chống nóng cho cabin, hệ thống động cơ bên dưới nắp capo.

Ưu điểm

 • khả năng che nắng, chống nóng của bạt phủ toàn thân xe toàn diện hơn, hiệu quả hơn
 • bảo vệ xe tránh khỏi các va chạm, trầy xước nhỏ
 • có tác dụng chống bám bụi cho xe
 • bảo vệ xe tránh khỏi tác hại từ nước mưa khi đậu xe dưới trời mưa.

Nhược điểm

 • kích cỡ của bạt to hơn với bạt phủ nửa thân nên sẽ khó sử dụng hơn
 • thời gian mở bạt, phủ bạt lâu hơn
 • việc thu gọn, gấp bạt cũng lâu hơn.

Các loại bạt phủ được ghi rõ dài, rộng, cao bao nhiêu chẳng hạn 526-550 x 190-200 x 170-185 cm. Bạn cần đối chiếu với loại xe của mình đang đi để lựa chọn mua cho chính xác. Ngoài ra một số trang bán hàng họ có ghi rõ là Bạt Phủ Ô Tô dành cho loại bán tải, hay loại xe 5 chỗ, 4 chỗ, 7 chỗ… Các bạn chỉ cần nhìn thông số đó cũng có thể biết được nó có phù hợp với chiếc xe ô tô của mình hay không.

Tích hợp các chức năng chống nóng, chống thấm hoàn hảo

Tất nhiên khi mua bạt phủ ô tô bất kể loại nào đi nữa thì chúng ta luôn cần chú trọng chức năng chống nóng, chống thấm của nó có tốt, hoàn hảo hay không?

Bảo vệ xe ô tô bằng bạt phủ an toàn
Bảo vệ xe ô tô bằng bạt phủ an toàn

Mùa hè ở nước ta càng ngày càng nóng hơn cộng với những cơn mưa dữ dội bất chợt, vì thế mà chúng ta phải quan tâm đến bạt phủ xe ô tô không chỉ để ngăn chặn các bụi bẩn, mà còn đòi hỏi phải có khả năng chống nóng, chống thẩm hiệu quả.

Lựa chọn mua các loại bạt phủ ô tô che chắn mùa đông thì có thể chọn loại rẻ tiền vì mùa đông không khí lạnh khô nên chỉ cần che chắn bụi cho xe mà thôi.

Kinh nghiệm mua bạt phủ xe của các tài xế là bạn hãy lựa chọn bạt của đại lý có tích hợp đầy đủ những chức năng này để bảo vệ xe tốt nhất và không nên chọn loại chỉ vài chục ngàn đồng.

Hãy lựa chọn những địa chỉ chuyên bán các loại bạt phủ ô tô, bạt phủ xe máy được may đo với chất liệu mềm mại, tích hợp khả năng chống nóng cực tốt và khả năng chống thấm tuyệt đối với tuổi thọ cao trên vài năm để bảo vệ chiếc xe yêu quý của mình.


Bạt phủ xe ô tô tốt

Sau đây Blog ToithichVINA xin giới thiệu đến các bạn vài mẫu bạt phủ ô tô giá khoảng 500.000VND đến vài triệu tốt.

Bạt Phủ Ô Tô 7 Chỗ Cind CK-102 Size S-D 2 Lớp PVC

1.Bạt Phủ Ô Tô 7 Chỗ Cind CK-102 Size S-D

Kích thước 477-497 x 190-200 x 165-180 cm.

Đây là loại bạt phủ ô tô 7 chỗ có tính năng chống xước, che mưa, che nắng, chống bụi bám, ngăn chặn ảnh hưởng của môi trường xâm hại đến xe. Ngoài che nắng mưa ra bạt này còn chống bẻ kiếng, mất đồ trong xe. Bạt Phủ Ô Tô 7 Chỗ Cind CK-102 Size S-D 2 Lớp PVC phù hợp với các loại xe 7 chỗ ngồi như: Suzuki Ertiga, Toyota Avanza, Mitsubishi Xpander, Nissan Livina, Toyota Rush, Ford Everest…


Bạt Phủ Ô Tô 4 Chỗ Lớn Cind CK-105 Size E 3 Lớp PP
Bạt Phủ Ô Tô 4 Chỗ Lớn

2. Bạt Phủ Ô Tô 4 Chỗ Lớn Cind CK-105 Size E

Kích thước 484-520 x 180-186 x 140-150 cm

Nếu bạn đang sỡ hữu những chiếc xe oto bốn chỗ ngồi Kia Morning, Hyundai Grand i10, Toyota Wigo, Chevrolet Spark, Suzuki Celerio, Mitsubishi Mirage, Mitsubishi Attrage, Honda Brio…thì đừng quên mua chiếc Bạt Phủ Ô Tô 4 Chỗ Lớn Cind CK-105 Size E 3 Lớp PP này để bảo vệ xe bạn tại nhà hoặc tại nơi làm việc.

Chiếc bạt phủ toàn thân xe này có thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng giúp bạn dễ dàng gấp và di chuyển.Cộng với đó là kiểu dáng đẹp mắt với những đường chỉ viền được may tỉ mỉ tại Việt Nam đẹp mắt, siêu bền, phù hợp với tất cả các loại xe 4 chỗ loại lớn đang lưu thông trên thị trường.


Kinh nghiệm mua bạt phủ xe ô tô 5 chỗ 7 chỗ loại nào tốt

3. Bạt trùm che nắng cho xe ô tô, xe hơi 4 chỗ đến 7 chỗ vải dù

Kích thước 3 kích cỡ: 2S, 3M, 3XL, YXL

Loại này được làm gồm 2 lớp, lớp đầu tiên là bạc chống nóng và thấm nước, lớp thứ 2 là lớp vải nỉ bên trong chống trầy. Thêm vào đó Bạt trùm che nắng cho xe ô tô, xe hơi 4 chỗ đến 7 chỗ vải dù được làm từ chất liệu Polyester Oxford Fabric cao cấp, rất khó rách, phản quang, rất tốt cho việc bảo vệ xe ô tô của bạn.


4. Bạt Phủ Ô Tô 4 Chỗ Thường Cind CK-102 Size C

Kích thước 526-550190-200170-185CM

Bạt Phủ Ô Tô 4 Chỗ Thường Cind CK-102 Size C là một giải pháp hoàn hảo để bảo vệ những chiếc xe bốn chỗ dành cho gia đình, góp phần bảo vệ ngôi nhà di động của bạn an toàn hơn, và luôn giữ được vẻ sáng bóng của sơn. Kiểu dáng của sản phẩm đẹp, có khả năng xếp lại gọn sau khi sử dụng, sản phẩm đi kèm túi đựng trang nhã có quai cầm cùng màu.


Bạt Phủ Ô Tô Tráng Nhôm Cách Nhiệt Cao Cấp - Full Size

5. Bạt Phủ Ô Tô Tráng Nhôm Cách Nhiệt Cao Cấp – S-D 2 lớp PVC

Kích thước tham khảo:  477-497*190-200*165-180CM 

Tiện lợi dùng cho các loại xe 7 chỗ như INNOVA, FORTUNER, L/C PRAFO , L/S 2016 , PAJERO

Bạt Phủ Ô Tô Tráng Nhôm Cách Nhiệt Cao Cấp có chức năng chống thấm nước, chống nóng kém ,bạt phủ xe này được làm từ chất liệu PVC, PE mềm dẻo là chất liệu được các chuyên gia đánh giá là tốt nhất để làm bạt phủ.

Thiết kế của loại bạt này bao gồm các lớp: lớp tráng nhôm cách nhiệt bên ngoài mang đến khả năng chống nóng, chống thấm nước tuyệt đối. Một lớp bên trọng là loại nỉ mỏng ở trong để chống xước xe.


Các loại bạt phủ xe ô tô siêu bền siêu nhẹ sẽ bảo vệ ô tô khỏi trầy xước, mưa nắng, bụi bẩn và các tác động của môi trường. Giúp nước sơn không bị phai màu. Các sản phẩm này sẽ là người bạn đồng hành với chiếc xe của bạn trên mọi nẻo đường.

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status