Keo dán gỗ loại nào tốt?

Keo dán gỗ được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực của đời sống, đặc biệt là trong ngành mộc. Tuy nhiên chất lượng sản phẩm, khả năng kết dính của keo…sẽ khác nhau tùy loại. Vậy keo dán gỗ loại nào tốt? Hãy cùng hanghay.com đi tìm đáp án cho câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé.

Phân loại keo dán gỗ

Keo dán gỗ hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong ngành mộc, được dùng để thay thế cho việc khoan đục, đóng đinh nhằm kết nối các chi tiết của sản phẩm gỗ với nhau. Ngoài ra với loại keo dán chuyên dụng, không chỉ dành riêng cho việc dán gỗ, mà còn được dùng để gắn kết gỗ với các chất liệu khác, ví dụ như: kính, tường, sắt…cũng rất tốt.

Và trước khi đi tìm hiểu về loại keo dán gỗ tốt, chúng ta đi tìm hiểu về cách phân loại của dòng sản phẩm này trước đã nhé. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm, nhưng chúng sẽ được nhóm lại và phân vào 4 loại chính dưới đây. Người tiêu dùng khi có nhu cầu mua sản phẩm, cần xác định rõ loại keo mà mình có nhu cầu sử dụng là gì. Như vậy khi chọn lựa sẽ đỡ bị rối hơn. 

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại keo dán gỗ, việc mua loại nào còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng
Trên thị trường hiện nay có nhiều loại keo dán gỗ, việc mua loại nào còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng

– Keo sữa dán gỗ 1 thành phần: Hiện nay đây là loại keo dán có mức độ phủ sóng cao và được đông đảo người tiêu dùng chọn lựa nhất. Theo đó, trong thành phần sản phẩm chỉ có duy nhất 1 thành phần và không có sự pha trộn của các hợp chất hay thành phần khác, sản phẩm thường có màu trắng sữa. Khả năng kết dính cao ngay cả trong môi trường pH trung tính. Ngoài ra, sản phẩm còn sở hữu nhiều ưu điểm khác như khả năng kháng dung môi hiệu quả, kháng nước, kháng nhiệt…tốt.

– Keo dán gỗ A-B: Loại sản phẩm này còn được gọi bằng tên gọi khác đó là keo Epoxy. Theo đó sản phẩm sẽ gồm có 2 thành phần chính, thành phần A có vai trò tạo đóng rắn và thành phần B có vai trò tạo kết dính. Sản phẩm keo thuộc loại này thường được dùng để liên kết khu cần lực lớn.

– Keo dán gỗ CA: Những sản phẩm keo dán gỗ thuộc dòng này, nổi bật với các ưu điểm là độ kết dính nhanh, chỉ trong vòng 1 phút. Do đó với những loại gỗ khó bám dính, thường sử dụng keo dán thuộc dòng này để gia tăng khả năng kết dính cho gỗ. Keo dán CA ngoài ưu điểm về khả năng kết dính nhanh, còn được đánh giá cao về khả năng không gây mùi khó chịu và khả năng chịu nhiệt cực kỳ tốt.

– Keo dán gỗ PU: Những sản phẩm keo thuộc dòng này đều có khả năng kết dính tốt, thời gian kết dính nhanh, khả năng chịu nước, chống ăn mòn tốt. Do đó thường được dùng trong việc dính các loại vật liệu gỗ công nghiệp.

Keo dán gỗ loại nào tốt?

Dưới đây là một số loại keo dán gỗ chất lượng, không gây độc cho người dùng, đang được nhiều người tin dùng nhất hiện nay, hanghay.com chia sẻ để các bạn được biết.

Keo dán gỗ Titebond 

Sản phẩm keo dán đầu tiên mà hanghay.com chia sẻ đến người dùng, đó là Titebond. Đây là sản phẩm đến từ Mỹ, được kiểm định chất lượng và an toàn cho người sử dụng. Do đó nhu cầu sử dụng sản phẩm này hiện nay tại Việt Nam khá cao.

Sản phẩm nổi bật với những ưu điểm như: khả năng kết dính cao, chịu lực, chịu nhiệt tốt, nên đảm bảo cho sản phẩm sau khi kết dính luôn được bền bỉ. Ngoài ra đối với dòng sản phẩm này, người dùng sẽ không thấy khó chịu do sản phẩm  không có mùi. Đặc biệt an toàn cho người sử dụng do không chứa thành phần độc hại. Keo được đóng trong can dung tích 3.78L.

Keo dán gỗ Titebond
Keo dán gỗ Titebond

– Ưu điểm

 • Khả năng kết dính cao, chịu nước, chịu nhiệt tốt
 • Có khả năng sử dụng cho nhiều bề mặt khác nhau
 • Không gây hại cho người dùng
 • Sản phẩm có thể sử dụng cho dán gỗ trong phòng và ngoài trời đều được

– Nhược điểm

Sản phẩm với dung tích lớn, nên chưa thực sự phù hợp với những người có nhu cầu sử dụng ít keo. Việc mua cả can nhưng không dùng đến, vừa gây lãng phí, chất lượng sản phẩm cũng bị giảm thiểu.

Keo dán Uncle Bills 

Thay vì được đóng thành can như với sản phẩm keo Titebond, keo dán Uncle Bills được thiết kế dưới dạng đóng chai vừa tiện lợi lại vừa bảo quản được lâu dài. Đặc biệt với thiết kế đầu vòi nhỏ, giúp việc điều tiết sản phẩm dễ dàng hơn. Với loại keo này có màu trong suốt, nên phù hợp với đại đa số các loại gỗ tự nhiên hay các loại ván ép.

Keo dán Uncle Bills

– Ưu điểm

 • Khả năng liên kết cao, chắc chắn phù hợp với đại đa số các chất liệu gỗ hiện nay
 • Keo dán an toàn, không gây hại đến sức khỏe người dùng
 • Thiết kế dạng chai, quy cách đóng gói 480mg thuận tiện cho quá trình sử dụng.

– Nhược điểm

Hiện tại đối với dòng sản phẩm này, chưa ghi nhận những phản hồi tiêu cực từ người tiêu dùng.

Keo dán Selleys Liquid Nails

Đối với dòng sản phẩm này, ngoài việc được dùng cho dán gỗ có thể sử dụng cho nhiều chất liệu khác. Sản phẩm được đánh giá là có tính liên kết cao, khô nhanh, dễ sử dụng. Sản phẩm dạng lỏng không màu. Với thiết kế dạng tuýp nhỏ chỉ 75g, nên dễ dàng mang theo. Sản phẩm thích hợp cho như cầu sử dụng không nhiều.

Keo dán Selleys Liquid Nails
Keo dán Selleys Liquid Nails

– Ưu điểm

 • Khả năng kết dính cao, đàn hồi tốt
 • Thích hợp cho sử dụng với nhiều bề mặt và chất liệu gỗ khác nhau
 • Sản phẩm không gây độc cho người dùng

– Nhược điểm

 • Không sử dụng sản phẩm khi nền nhiệt thấp, bởi khi đó khả năng kết dính sẽ không cao
 • Sản phẩm không phù hợp khi sử dụng trên bề mặt là chất liệu gương kính
 • Với những sản phẩm có độ ẩm cao, không nên sử dụng sản phẩm vì độ kết dính không cao.

Keo dán ATM 1kg

Đây là sản phẩm chuyên dụng dành cho dán gỗ và dán giấy. Sản phẩm được đánh giá là có khả năng liên kết và kết dính khá tốt. Sản phẩm không mùi, không độc nên an toàn cho người sử dụng.

Sản phẩm được đóng gói dưới dạng túi 1kg.

Keo dán ATM 1kg
Keo dán ATM 1kg

– Ưu điểm

 • Khả năng kết dính tốt với nhiều vật liệu khác nhau
 • Không chứa thành phần hóa học độc hại
 • Hạn chế tình trạng cháy nổ khi sử dụng sản phẩm
 • Sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao cho vật liệu sau khi sử dụng

– Nhược điểm

 • Sản phẩm không có tác dụng đối với những bề mặt như: đá, kim loại, đồ sắt…
 • Việc pha loãng keo trước khi thực hiện cần tuân thủ đúng tỷ lệ theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Việc pha loãng quá hay đặc quá, đều ảnh hưởng đến khả năng kết dính của keo
 • Việc bảo quản sản phẩm tốt nhất là dưới 40 độ C. Với nền nhiệt cao hơn, có thể khiến cho các thành phần trong sản phẩm bị biến tính.

Keo dán Epoxy A và B Multi Purpose

Đối với dòng sản phẩm này có thành phần chính là keo A đóng rắn và keo B kết dính, sản phẩm không chỉ sử dụng cho dán gỗ mà còn dùng cho nhiều chất liệu khác, ví dụ như gạch đá. Do đó sản phẩm này có tính đa năng rất cao và thường được sản xuất và ứng dụng cho nhiều ngành khác nhau như:

 • Công nghiệp/dân dụng
 • Ngành đóng tàu
 • Ngành xây dựng…

Khi sử dụng sản phẩm này, bạn sẽ nhận thấy khả năng chống thấm của nó cực kỳ tốt, khi sử dụng cho vật liệu sẽ khô nhanh hơn. Điều này giúp người dùng không phải chờ đợi lâu, mà có thể chuyển qua thi công ở những công đoạn khác.

Keo dán Epoxy A và B Multi Purpose
Keo dán Epoxy A và B Multi Purpose

– Ưu điểm

 • Khả năng kết dính cực tốt, khả năng chịu nhiệt, chịu lực cao
 • Sản phẩm không bị nấm mốc

– Nhược điểm

Trong thành phần của sản phẩm có một số chất có thể gây ảnh hưởng đến da. Do đó trong quá trình sử dụng, tránh tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm. Nên sử dụng găng tay đi kèm.

Keo dán phào chỉ nhựa PU/PS, PVC

Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm một dòng sản phẩm với đa dạng công năng, hãy nghĩ đến keo dán phào chỉ nhựa PU/PS, PVC này nhé. Sản phẩm ngoài việc có khả năng liên kết gỗ, còn có thể sử dụng để hạn chế cũng như ngăn chặn tình trạng rò rỉ, thấm nước ở tường nhà, trần nhà một cách hiệu quả.

Keo dán phào chỉ nhựa PU/PS, PVC
Keo dán phào chỉ nhựa PU/PS, PVC

– Ưu điểm

 • Khả năng kết dính cao, khả năng chống thấm nước, chống ăn mòn tốt
 • Dễ dàng sử dụng
 • Thời gian khô nhanh
 • Thành phần sản phẩm không gây độc cho người dùng
 • Giá thành sản phẩm phải chăng

– Nhược điểm

 • Khả năng tương thích với nhiều bề mặt thấp, ví dụ như bề mặt xốp
 • Với những bề mặt như: Nilon, polyethylene…sản phẩm không có tác dụng

Xem thêm: Tư vấn sắm tủ kệ góc tường đẹp phù hợp với các phòng tắm, phòng khách…

Hanghay.com vừa chia sẻ đến các bạn một số loại keo dán gỗ đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin được chia sẻ, có thể giúp giải đáp được thắc mắc keo dán gỗ loại nào tốt của người tiêu dùng.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status