Cách chọn vòng tay phong thủy hợp với mệnh bạn

Bạn đang muốn tìm mua vòng tay phong thủy cho chính bản thân mình hay lựa chọn mua tặng cho người thân hay gia đình mình. Tuy nhiên bạn không biết cách chọn vòng tay phong thủy như thế nào để hợp với mệnh của mình hay người bạn định tặng để không làm phật lòng của họ.

chọn vòng tay phong thủy hợp

Đeo vòng tay phong thủy với khả năng mang lại may mắn, tài lộc, công danh, tiền tài cho chủ nhân sở hữu món đồ phong thủy trang sức vòng tay đang được rất nhiều người ưa chuộng.

Việc đeo một chiếc vòng tay phong thủy vừa đẹp lại vừa mang lại may mắn thì ai mà chả thích nhưng để nhận được sự may mắn từ đồ vật các bạn phải tìm hiểu một chút về bản mệnh của mình, nếu đeo vòng tay trang sức phong thủy không hợp với bản mệnh của mình thì nó sẽ mang lại điều không may mắn.

Xem ngay bí quyết chọn vòng tay theo phong thủy.

Vòng tay phong thủy theo mệnh

Con người chúng ta sẽ thuộc một trong năm mệnh Kim , Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có mối quan hệ tương sinh,tương khắc với nhau theo màu sắc và bản mệnh.

Chính vì thế khi lựa chọn mua vòng gỗ, vòng bạc, vòng vàng, chọn vòng tay theo phong thủy các bạn cần phải xem xét màu sắc tương sinh, màu sắc tương hợp, màu sắc khắc chế, màu sắc tương khắc của mệnh bản thân mình hoặc người mà mình chọn vòng tay phong thủy mua tặng.

MệnhTương sinhTương hợpMàu sắc khắc chế Màu sắc tương khắc
KimVàng sậm, nâu đấtTrắng, bạc, vàng nhạtXanh lá cây, GỗĐỏ, Hồng, Tím
MộcĐen, Xanh nước biểnXanh lá cây, gỗVàng sậm, nâu đấtTrắng bạc, vàng nhạt
ThủyTrắng, bạc, vàng nhạtĐen, xanh nước biểnĐỏ, hồng, tímVàng sậm, nâu đất
HỏaXanh lá cây, gỗĐỏ, hồng, tímTrắng, bạc, vàng nhạtĐen, xanh nước biển
ThổĐỏ, hồng, tímVàng xậm, nâu đấtĐen, xanh nước biểnXanh lá cây, gỗ

Quy luật Tương Sinh – Tương Khắc cũng chính là yếu tố cơ bản để chúng ta dùng cung mệnh của mình để tìm ra màu sắc để lựa cách chọn vòng tay phong thủy phù hợp. Việc tìm màu sắc đá vòng tay phong thủy đúng sẽ giúp cho người đeo gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn công danh sự nghiệp, tránh được những tai ương bất ngờ. Ngược lại, khi lựa chọn màu sắc vòng tay phong thủy không phù hợp với tuổi của mình sẽ khiến cho người đeo rước phải những điều xui xẻo, không may trong cuộc sống.

Cách chọn vòng tay phong thủy hợp với mệnh
Cách chọn vòng tay phong thủy hợp với mệnh

Cách chọn vòng tay phong thủy hợp với mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Lựa chọn vòng tay phong thủy mệnh Kim.

Những người thuộc mệnh Kim có những nét tính cách đặc trưng như độc đoán và cương quyết, luôn dốc lòng dốc sức theo đuổi cao vọng. Họ thường là những nhà tổ chức giỏi, họ độc lập và vui vẻ với thành quả mình đạt được khi phấn đấu, cố gắng gây dựng nên. Luôn luôn nghiêm túc trong mọi việc và ít nhận sự giúp đỡ từ mọi người.

Người mệnh Kim chính là đại diện cho sự hòa hợp của đất trời vì thế hãy lựa chọn những chiếc vòng tay màu sắc từ đất mẹ màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ. Vòng Tay Nữ Thạch Anh Tóc Vàng Đại Phúc sẽ mang lại may mắn cho người mệnh Kim.

Màu tương sinh

Các bạn thuộc mệnh Kim hãy lựa chọn những màu tượng trưng cho sự thuần khiết của đất trời, mang lại sự may mắn, hạnh phúc, tinh thần thoải mái cho những người mệnh này như vàng sậm, nâu đậm, pietersite, thạch anh vàng, đá mắt hổ…

Màu tương hợp

Màu trắng, màu bạc, màu ghi,.. luôn thể hiện sự giản dị và trong sáng, giúp mọi sự khởi đầu đều thuận lợi, đem lại cuộc sống giàu sang cho chủ nhân mệnh Kim. Thêm vào đó còn có thể giúp thay đổi tính cách theo hướng tích cực.

Màu sắc khắc chế

Theo ngũ hành thì Kim chế khắc được Mộc nên người mệnh Kim cũng sẽ hợp với màu xanh lá cây của các loại đá quý như đá ngọc lục bảo, sapphire xanh chuối, cẩm thạch sơn thủy,…

Màu sắc tương khắc

Theo quy luật tự nhiên thì Hỏa làm nóng chảy kim loại Kim vì thế không nên dùng đá có màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, màu hồng, màu tím,…. Vì vậy, những người thuộc mệnh này không nên lựa chọn những chiếc vòng tay có màu sắc kể trên.

Lựa chọn vòng tay phong thủy mệnh Mộc.

Với sự tư duy logic, đầu óc nhạy bén và có những quyết định nhanh chóng, dứt khoát, người thuộc mệnh Mộc là thân thiện, chân thành và sống rất ngay thẳng. Mộc rất hợp với Thủy nhưng khắc với Kim.

vong tay nguoi menh moc
Vòng tay phong thủy đá huyền đen khối trục shambala

Người mệnh Mộc chính là đại diện cho sự phát triển của cây là xanh tươi vì thế các vòng đeo tay phong thủy đá quý như peridot, đá aventurine, hay ngọc cẩm thạch , đen, xanh nước biển và xám sẽ hợp với người thuộc mệnh này. Vòng tay phong thủy đá huyền đen khối trục shambala sẽ giúp mang lại may mắn cho chủ nhân của nó.

Màu tương sinh

Màu đen, màu xanh nước biển, màu xám,… là các sắc màu mang lại may mắn, thúc đẩy sự phát triển trong công việc mà còn giúp người thuộc mệnh này cảm thấy nhẹ nhàng, thư giãn và thoải mái. Đây là các màu liên quan đến sự huyền bí, sự mờ ảo .

Màu tương hợp

Màu xanh lá cây chính là màu sắc tượng trưng cho người mệnh Mộc. Đeo vòng tay có màu xanh lá cây sẽ tăng thêm sức sống mãnh liệt, dồi dào và rất phát triển trong sự nghiệp.

Màu sắc khắc chế

Màu chế khắc được đó là màu của mệnh Thổ như nâu sẫm, vàng sậm…

Màu sắc tương khắc

Những màu mà người mệnh Mộc nên tránh xa nếu không sẽ mang đến nhiều điều xui xẻo và không may mắn đó là trắng, màu vàng nhạt…

Lựa chọn vòng tay phong thủy mệnh Thủy.

Mệnh Thủy với sức mạnh của dòng nước từ sông, biển có thể cuốn trôi mọi thứ, dập hỏa, hoại kim được. Người thuộc mệnh Thủy rất khôn khéo trong giao tiếp, vui vẻ, hòa đồng với mọi người và rất hiếm khi gây hiềm khích với ai.

Người mệnh Thủy chính là đại diện cho dòng nước chính vì thế lựa chọn các vòng phong thủy đeo tay thạch anh xanh nước biển, màu trắng, vàng nhạt sẽ hợp với người mệnh này.

Màu tương sinh

Chọn vòng tay phong thủy người mệnh này với các màu trắng, màu vàng nhạt,… sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều thành công, giúp xua đuổi tà khí.

Màu tương hợp

Hợp với mệnh Thủy chính là nước. Những màu sắc đen, màu xanh nước biển,… rất hợp với những người thuộc mệnh Thủy là do khi đeo vòng tay màu này sẽ giúp bạn thể hiện được sự mạnh mẽ, quyết liệt.

Màu sắc khắc chế

Những màu nóng như đỏ, hồng, cam, tím,… sẽ giúp khắc chế những mặt hạn chế của người mệnh Thủy.

Màu sắc tương khắc

Màu nâu đất, vàng thổ,.. là những màu không nên lựa chọn bởi những màu này tượng trưng cho đất (Mộc) khắc Thủy. Cho nên bạn cần tránh xa những màu này khi chọn vòng tay phong thủy phù hợp với mình.

Lựa chọn vòng tay phong thủy mệnh Hỏa.

Tính cách những người mệnh Hỏa thường mạnh mẽ, dũng cảm, kiên cường trong mọi lĩnh vực, mọi công việc. Cách chọn vòng tay phong thủy mệnh Hỏa phải cẩn trọng để bớt sự nổi nóng, khó tạo thiện cảm với người khác.

Lựa chọn vòng tay phong thủy mệnh Hỏa.
Vòng Tay Đá Ruby

Người mệnh Hỏa chính là đại diện lửa, mặt trời vì thế hãy lựa chọn những chiếc vòng tay đá quý opal đỏ, hoặc ruby, mã não đỏ, đá garnet , xanh lá cây sẽ hợp người mệnh hỏa. Vòng Tay Đá Ruby Thiên Nhiên là một lựa chọn không tồi với người thuộc mệnh này.

Màu tương sinh

Nếu cần khắc chế được tính cách nóng nảy của người mệnh Hỏa, giúp tạo thiện cảm, hòa bình với những người xung quanh thì hãy lựa chọn vòng tay phong thủy có màu xanh lá cây. Vì theo quan niệm ngũ hành thì Mộc tương sinh với Hỏa

Màu tương hợp

Hỏa là lửa ( màu đỏ, hồng, cam, tím,.. ) nên khi đeo màu tay có những màu sắc trên lại càng làm tăng sức mạnh và quyền lực, giúp bạn nỗ lực và sáng tạo không ngừng để giúp mang hiệu quả cao trong công việc.

Màu sắc khắc chế

Màu có thể chế khắc được là màu thuộc mệnh Kim chẳng hạn như màu trắng, vàng, bạc…

Màu sắc tương khắc

Màu đen, xanh nước biển, màu xám,…là những màu sắc khắc Hỏa. Do thế nếu không muốn xảy ra xung khắc thì mệnh Hỏa nên tránh xa những màu này.

Lựa chọn vòng tay phong thủy mệnh Thổ.

Người mệnh này mang lại sự đáng tin cậy, trung thành, biết thông cảm và quan tâm đến mọi người.

vong tay nguoi menh tho
Vòng tay hổ phách

Người mệnh Thổ chính là đại diện cho cho cây cối, thiên nhiên và cội nguồn của sự sống vì thế hãy lựa chọn những chiếc vòng tay làm từ các loại đá mắt hổ, Garnet nâu đỏ sậm, thạch anh vàng, đỏ, hồng, tím. Vòng tay hổ phách (amber) sẽ mang lại may mắn cho người mệnh này.

Màu tương sinh

Theo quan niệm ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Do đó, những người thuộc mệnh thổ rất hợp với những màu như màu đỏ, hồng, tím,…

Màu tương hợp

Màu vàng sậm, nâu đất,.. là sắc màu đại diện cho người mệnh Thổ. cách chọn vòng tay phong thủy phù hợp có màu sắc này sẽ mang lại chủ nhân cảm giác bình yên và an toàn, giúp thôi thúc tính cách tiềm ẩn bên trong của mỗi người.

Màu sắc khắc chế

Màu chế khắc được là màu của nước chẳng hạn như: đen, xanh nước biển, xanh da trời, màu khói.

Màu sắc tương khắc

Những người mệnh Thổ không đeo những loại màu vòng tay có màu màu xanh lá cây nếu không sẽ khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng tới sức khỏe, đường tình duyên gặp nhiều trắc trở.

Cách chọn vòng tay phong thủy đeo tay có màu của mệnh tương sinh với mệnh của bạn là tốt nhất, sau đó đến màu của mệnh bạn. Không nên lựa chọn mày của mệnh tương khắc vì mang lại điều không may mắn.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status