So sánh máy ép trái cây – Nên mua máy ép chậm và máy ép nhanh

Giữa máy ép chậm và máy ép nhanh thì người tiêu dùng nên lựa chọn mua máy ép nào đây? Máy ép chậm khác gì máy ép thường?

Nước ép trái cây là một loại nước uống rất được ưa chuộng, mua máy ép chậm hay máy ép nhanh để chế biến được những cốc nước ép hoa quả thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình là vấn đề mà các mẹ nội trợ gặp phải.

Để giúp bạn tháo gỡ các thắc mắc gặp phải trong quá trình lựa chọn giữa hai sản phẩm máy ép chậm và máy ép nhanh, Blog ToithichViNa sẽ so sánh máy ép chậm và ép nhanh theo các tiêu phí được người tiêu dùng quan tâm nhất như giá cả, hương vị nước ép, lượng bả và lượng nước sau khi ép xong, vệ sinh máy… để mọi người có cái nhìn khách quan nhất về máy ép nhanh và ép chậm.

Máy ép loại nào giữa  máy ép nhanh và ép chậm  giúp nước hoa quả ngon hơn?
Máy ép loại nào giữa máy ép nhanh và ép chậm giúp nước hoa quả ngon hơn?

Nào! Cùng tìm hiểu máy ép chậm khác gì máy ép thường thôi.

Tìm hiểu cơ bản máy ép chậm và máy ép nhanh

Máy ép chậm ra đời sau máy ép nhanh với nhiệm vụ ép hoa quả với tốc độ chậm hơn đẻ giúp lấy hết chất dinh dưỡng trong phần bã mà người anh của nó chưa làm được.

Thiết kế các máy ép chậm với các bộ phận chính là động cơ giảm tốc và trục vít đặc biệt. Vận tốc quay được điều chỉnh chậm từ khoảng 85 vòng/phút trở xuống. Máy hoạt động tương đối phức tạp, hoa quả được đưa vào qua khay đựng, từ đó trục vít dạng xoắn ốc sẽ từ từ đưa nguyên liệu vào lưới lọc mà gần như không tạo lực ly tâm và ma sát nào đối với hỗn hợp đang ép. Thành phảm thu được nhờ một bộ phận tách bã có nhiệm vụ đẩy bã ra ngoài và cho nước ép chảy ra một bên khác.

Chính vì nguyên lí hoạt động được cải tiến nên máy ép hoa quả chậm hạn chế tiếng ồn và nhiệt lượng tỏa ra khi vận hành. Vì vậy không gây ảnh hưởng tới xung quanh, giúp máy có thể sử dụng liên tục trong thời gian dài hơn (tối đa khoảng 25 – 45 phút tuỳ máy).

Thiết kế của máy ép thường (máy ép ly tâm hay ép nhanh) với một mâm xay dạng tròn gồm nhiều lưỡi dao và lưới lọc để ép nước từ thực phẩm. Máy có cấu tạo và cách hoạt động đơn giản hơn máy ép chậm, hoa quả được đưa vào ép, mâm xay sẽ xoay với tốc độ cao, mài nhỏ hoa quả, tách nước ra khỏi phần bã nhờ lực ly tâm.

Một số sản phẩm tốt của máy ép thường như Máy ép trái cây Philips HR1836.

Kết luận máy ép chậm hoạt động rất êm ái, hầu như không gây tiếng ồn như máy ép thông thường. Tuy nhiên có một số máy ép thông thường sử dụng tốt vì hãng cung cấp nhiều tốc độ lựa chọn cho người dùng tùy chỉnh.

So sánh máy ép chậm và máy ép nhanh ( ép thường )

So sánh máy ép chậm và máy ép nhanh ( ép thường )

Điểm giống nhau:

Máy ép nhanh và ép chậm đều được sản xuất ra nhằm đáp ứng một chức năng cơ bản đó là ép hoa quả để lấy thành phẩm chính là nước hoa quả, nhằm giúp con người bổ sung chất dinh dưỡng từ các loại hoa quả.

Các máy ép chậm và ép nhanh luôn được nhà cung cấp các tính năng an toàn cho người sử dụng tùy thuộc vào dòng máy. Một số tính năng chế độ an toàn thường được trang bị cho hai loại máy này là tự ngắt khi quá tải, chốt khoá an toàn.

Giúp người dùng có ly nước ép ngon nhất mà không cần đi mua bên ngoài.

Video so sánh giữa hai máy ép nhanh ( ép thường )và máy ép chậm

Điểm khác nhau:

Vậy máy ép chậm khác gì máy ép thường? Mời các bạn xem qua bảng so sánh máy ép chậm và ép nhanh ( máy ép thường ) để có thể hiểu các máy này có sự khác nhau như thế nào, từ đó phân tính lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bản thân mình.

Bảng so sánh máy ép chậm và máy ép nhanh .

Tiêu ChíMáy ép chậmMáy ép thường
Tên gọi
Cấu tạo cơ bảnTrục vít đặc biệt, động cơ giảm tốc, lưới lọc, bộ phận tách bã, khay hứng nước ép và xả bã…Mô tơ tốc độ cao, mâm xay với nhiều lưỡi dao và lưới vắt, nắp máy có ống tiếp hoa quả, khay hứng nước ép và xả bã.
Tốc độ ép Chủ yếu có 1 tốc độCó thể có 1 hoặc nhiều tốc độ ép
Chất dinh dưỡngGiữ được gấp 3 đến 5 lần chất dinh dưỡng so với máy ép nhanh, bảo toàn toàn bộ enzym trong trái cây.Chỉ ép ra nước một cánh nhanh nhất nên nhiều chất dinh dưỡng bị giữ lại ở bã.
Loại trái cây ép đượcÉp được rất nhiều các loại rau củ quả cứng cũng như mềm như quả chuối, rau má, đậu nành đã ngâm mềm…Hầu như chỉ ép được các loại trái cây thông thường. Các loại rau xanh và trái cây mềm như chuối, rau má, thanh long… không ép được.
Lượng nước ép đượcGấp hai lần máy ép thường. Bằng một nữa máy ép chậm.
Ép trái cây đông lạnh để làm kemCó, ép hoa quả đông lạnh một cách bình thường.Không, chưa thể ép được
Hương vị nước ép Nước uống ngon hơn, đậm vị hơn, hơn nữa không bị lẫn nhiều bã. Nước không bị tách lớp và oxi hóa không có bọt.Nước có lẫn bã nhỏ trong nước, cho vị nhạt hơn. Bị tách lớp nước và oxi hóa ngay khi gặp không khí, nước ép có bọt.
Màu sắc nước ép Màu thành phẩm đẹp, không bị tách nước, màu sắc đậm đà hơn. Màu thành không đẹp, dễ bị tách nước .
Lượng bã sau khi épLượng bã nhiều hơn do bã có chứa nước.Lượng bã ít hơn, do ít nước.
Nhiệt lượng tỏa raÍt hơnNhiều hơn
Độ ồn của máy Máy quay chậm hơn do vậy tạo ra tiếng ồn nhỏ (độ ồn 40 – 50 Db)
Lưỡi dao quay với tốc độ cao nên tạo ra tiếng ồn lớn (độ ồn 85 – 90 Db)
Vệ sinh máyVệ sinh máy ép chậm đơn giản, dễ dàngVệ sinh máy ép nhanh tốn thời gian hơn
Lắp đặt máyHơi khó lắp đặtDễ lắp đặt
Giá thànhCó giá cao hơn, dao động từ 1.000.000 – 13.000.000 đồng.Rẻ hơn so với máy ép chậm, dao động từ 500 – 5.000.000 đồng.
Tốc độ vòng quay trên một phútQuay chậm hơn rất nhiều, ít sinh nhiệt lượng nên có thể vận hành lâu hơn và hạn chế tiếng ồn, bảo toàn tối đa dưỡng chất trong nước ép thành phẩm.Quay nhanh (có thể lên tới 2.400 vòng/phút) nên tạo ra nhiều tiếng ồn, sinh ra nhiệt lượng tương đối lớn, phá hỏng chất dinh dưỡng thành phẩm.
Mẫu mãNhiều loại để lựa chọnÍt hơn
Nên mua máy ép chậm hay máy ép nhanh

Nên mua máy ép chậm hay máy ép nhanh

Ở bài viết trước máy ép trái cây tốc độ chậm nào tốt, mình cũng đã phân tích lí do vì sao nên lựa chọn máy ép chậm để ép vắt nước hoa quả.

Đều là máy ép trái cây, người đàn em máy ép chậm có giá cao hơn nhưng được người tiêu dùng ưa chuộng hơn người đàn anh chủ yếu bởi chất lượng nước ép.

Như đã phân tích và so sánh ở phần trên, máy ép thường hoạt động với lực xay ép ly tâm có thể tạo ra nhiệt lượng lên đến 70 độ C, điều này làm phá vỡ phần lớn các vitamin và chất dinh dưỡng sẵn từ hoa quả mang lại. Khi các chất dinh dưỡng bị phá vỡ cấu trúc, gặp không khí sẽ bị oxy hóa dễ dàng hơn, tạo hiện tượng phân lớp trong cốc nước ép thành phẩm.

Còn với máy ép chậm, dưới lực nén của trục vít giúp trái cây được nghiền ép để chiết gần như toàn bộ lượng nước sẵn có trong rau củ quả mà không làm mất đi các dưỡng chất hay vitamin trong nguyên liệu, tạo ra ly nước ép thơm ngon, bổ dưỡng.

Nếu mọi người có nhu cầu sử dụng nước ép hoa quả nhưng tài chính máy ép trái cây thông thường chính là lựa chọn hợp lí. Ngược lại nếu có điều kiện tài chính tốt cần máy ép đảm bảo chất lượng thì máy ép chậm chính là sản phẩm bạn cần mua.

Bạn muốn mở quán giải khát, cần một chiếc máy ép vận hành nhanh, bạn hướng đến phục vụ khách bình dân thì mua một chiếc máy ép hoa quả nhanh cũng được. Nhưng bạn mở quán cafe, giải khát phục vụ đến đối tượng khách có điều kiện hơn, biết thưởng thức nước uống thì hãy sắm ngay máy ép chậm để chiều lòng khách nhé.

Đừng vì tiếc chút tiền mà mua phải máy ép hoa quả không ưng ý, hãy đầu tư máy xịn nhất có thể để mua máy ép chậm hay máy ép nhanh tốt nhất về phục vụ nước uống cho gia đình mình. Hãy lựa chọn thông minh khi đã so sánh máy ép chậm và ép nhanh.

[wptb id=2166]

Chọn máy ép chậm và máy ép nhanh giá từ 2 triệu trở lên đều tốt cả và mang lại lợi ích sử dụng cho gia đình bạn. Tùy điều kiện tài chính của bản thâm mình mà đưa ra quyết định mua sản phẩm ép chậm và ép nhanh phù hợp và hữu dụng.

1 bình luận về “So sánh máy ép trái cây – Nên mua máy ép chậm và máy ép nhanh”

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status