Lựa mua máy ép trái cây tốc độ chậm nào tốt bảo toàn dưỡng chất

Mua sắm một chiếc máy ép trái cây tốc độ chậm nào tốt sẽ giúp các bạn ép các loại thành phẩm đậm đặc hơn, nhiều hơn, không bị tách nước, quan trọng nhất là bảo toàn dưỡng chất hơn máy xay sinh tố thông thường.


Tìm hiểu cơ bản về máy ép trái cây chậm

Mình không biết bạn đã bao giờ giã cua bằng cối chưa. Nếu các bạn giã cua bằng cối rồi sẽ thấy được như thế nào là giã nát và như thế nào là giã nhuyễn. Giã nhuyễn sẽ giúp bạn lấy được nhiều thịt cua hơn, bát canh sẽ thơm ngon hơn.

Máy ép hoa quả, trái cây chậm cũng vậy. Với máy ép thông thường cho được cấu tạo để xay hoa quả ra làm sao cho nhanh nát nhất để lấy phần nước ép nên thành phẩm nước không được đặc, đôi khi vẫn còn chất xơ bột bên trong, không lấy được hết chất dinh dưỡng.

Vì vậy máy máy ép trái cây tốc độ chậm ra đời nhằm hạn chế khắc phục hạn chế của máy ép sinh tố thông thường. Tuy nhiên không phải bất cứ cái gì cũng ép nhuyễn.

Máy ép trái cây chậm là gì?

Cùng tìm hiểu máy ép trái cây chậm là gì, các lợi ích của máy ép chậm, mua máy ép trái cây tốc độ chậm như thế nào tốt, máy ép trái cây chậm nào tốt …

Máy ép trái cây chậm là gì?

Máy ép trái cây chậm là loại máy ép sử dụng mô tơ tốc độ cao với các lưỡi dao sắc bén nhằm ép hoa quả dưới lực ép của trục vít đặc biệt, nhưng với động cơ giảm tốc – vận tốc chỉ khoảng 40 – 80 vòng quay/phút. Trục vít máy ép hoa quả trái cây chậm sẽ từ từ nghiền nát nguyên liệu được bỏ vào lưới lọc mà không gây ra bất cứ lực ma sát hay lực ly tâm nào với nước ép. Cuối cùng, một bộ phận sẽ có nhiệm vụ tách bã đẩy ra ngoài và thu được nước ép một cách tự nhiên chứa đầy dinh dưỡng.

Lợi thế nữa của các máy ép chậm là không tạo ra tiếng ồn lớn khi hoạt động khiến máy vận hành em ái không ảnh hưởng đến những người xung quanh. Quan trọng nhất là nước ép thành phẩm lại đậm đặc hơn, nhiều hơn, không bị tách nước và đặc biệt là bảo toàn dưỡng chất hơn.

Vì sao nên mua máy ép chậm?

Máy ép chậm luôn chiếm được tình cảm của những người nội trợ vì những lợi ích mà nó mang lại cho mỗi gia đình. Hiện nay các máy ép trái cây tốc độ chậm nào tốt cũng có giá thành khá rẻ, vì thế các bạn nên cân nhắc mua một cái về sử dụng.

Lựa mua máy ép trái cây tốc độ chậm nào tốt bảo toàn dưỡng chất

Cho ra chất lượng nước ép nguyên chất hơn

Lợi ích đầu tiên và cũng quan trọng nhất mà máy ép hoa quả, trái cây chậm mang lại chính là chất lượng nước ép, giữ được độ tươi ngon, nguyên chất, và không bị hao hụt chất dinh dưỡng.

Máy ép ly tâm thông thường cho thành phẩm nước ép bị tách nước và trong phần bã trái cây ép ra vẫn còn một lượng nước khá lớn. Thêm vào đó sẽ có một lớp bọt bên trên khiến cốc nước bị mất đi độ ngon và độ thẩm mỹ.

Ngược lại, máy ép tốc độ chậm sẽ không dùng lưỡi dao mà dùng trục vít từ từ đưa hoa quả vào, quá trình ép gần như không tạo ra lực ly tâm và ma sát. Như vậy sẽ giúp giữ lại lượng vitamin trong hoa quả cao gấp khoảng 5 đến 6 lần máy ép ly tâm thông thường, thành phẩm tạo ra cũng không bị tách nước và không tạo bọt.

Chính vì thế mà blog HangHay luôn tư vấn mua máy ép trái cây tốc độ chậm để làm nước hoa quả thay vì máy xay thông thường.

Ép được trái cây đông lạnh để làm kem tuyết

Nếu bạn là một người thích ăn kem thì đây là một sản phẩm giúp bạn chế biến món kem tuyết ngon tuyệt vời.

Ép được trái cây đông lạnh để làm kem tuyết
Kem tuyết làm dễ hơn với máy ép chậm

Việc làm món kem tuyết bằng máy ép chậm cũng rất đơn giản thôi, các bạn chỉ cần để trái cây đông lạnh sau đó cho vào máy ép là có thể thưởng thức được món kem tuyết tuyệt vời rồi.

Ép được nhiều loại hơn máy ép thông thường

Với máy ép thông thường thì các bạn chỉ ép được những loại hoa quả cứng, còn máy ép trái cây tốc độ chậm chậm có thể ép được cả loại cứng lẫn mề mà máy ép thông thường không thể ép được như: đậu nành, quả chuối, rau xanh…

Ít ồn và dễ dàng vệ sinh

Máy ép trái cây tốc độ chậm loại nào cũng ít tạo ra tiếng ồn vì máy qua với vận tốc chậm giúp bạn khi chế biến thức ăn không ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Để vệ sinh máy ép trái cây thông thường, bạn phải vệ sinh cẩn thận với các lưỡi dao và lưới lọc bã. Với máy ép chậm do ít phụ kiện hơn, các bộ phận lại dễ tháo rời. Máy ép trái cây chậm nào tốt còn có chế độ tự làm sạch khi đổ nước vào, việc vệ sinh máy sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.


Tư vấn mua máy ép trái cây tốc độ chậm

Sau đây mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn mua máy ép chậm.

Lựa chọn công suất vừa phải

Vì đa phần máy ép trái cây tốc độ chậm có tốc độ từ 60 vòng quay/phút trở lên cho thành phẩm nước ép giữ trọn hương vị nên các bạn không cần chọn các máy có công suất quá cao làm gì, chỉ được cái tốn điện mà thôi.

Lựa chọn máy có công suất tiêu thụ công suất 150W – 200W là ổn. Hầu như các máy ép trái cây chậm tốt nhất đều trang bị công suất khoảng 150W để giúp tiết kiệm điện.

Tư vấn mua máy ép trái cây tốc độ chậm
Tư vấn mua máy ép chậm

Chọn máy có tốc độ quay chậm 43 vòng/phút

Tốc độ vòng quay của máy ép cũng là một thông số bạn cần lưu ý. Nên chọn các máy có tốc độ đạt khoảng 70 vòng/ phút trở xuống. Số vòng quay trên phút càng ít thì máy sẽ quay chậm hơn và thành phẩm chế biến ra sẽ đầy đủ chất dinh dưỡng hơn.

Mình đưa ra lời khuyên tư vấn mua máy ép trái cây tốc độ chậm có số vòng quay 43 vòng/phút hoặc chọn tốc độ 60 vòng quay/phút là tốt nhất .

Dung tích bình chứa và kích thước ống nhồi thích hợp

Dựa vào nhu cầu và số thành viên của gia đình bạn, mức độ sử dụng nước ép trái cây hàng tuần để lựa chọn dung tích bình chứa thích hợp nhất.

  • Với những gia đình 3 thành viên trở xuống: dung tích bình khoảng 500ml, dung tích cối đựng khoảng 600ml.
  • Với những gia đình từ 3-5 thành viên : Dung tích bình khoảng 500-700ml, dung tích cối đựng 600-800ml.
  • Với những gia đình 5 thành viên trở lên : Dung tích bình trên 700ml, dung tích cối đựng trên 800ml.

Có thể bạn chưa biết: Một số loại máy ép chậm có thiết kế bộ phận ống nhồi lớn có khả năng ép được nguyên trái cây, rau xanh mà không cần phải cắt ra thành những phần nhỏ vừa tốn thời gian lẫn công sức.

máy ép trái cây tốc độ chậm nào tốt

Máy ép trái cây chậm nào tốt cần phải có ống nhồi kích thước lớn để không cần phải cắt nhỏ hoa quả trước khi cho vào tiện lợi cho người dùng. Chiều dài ống càng cao, càng tiện lợi cho người dùng khi không cần canh và tiếp hoa quả vào máy.

Chọn loại trục đứng hay trục ngang?

Máy ép trái cây tốc độ chậm có hai loại: trục ngang và trục đứng. Ở Việt Nam phổ biến nhất là dòng trục đứng.

Máy ép trái cây tốc độ chậm có trục ngang
Máy ép chậm trục ngang
Máy ép trái cây tốc độ chậm có trục dọc
Máy ép chậm trục đứng

Máy ép trái cây chậm nào tốt giữa hai loại trục đứng và trục ngang?

Máy trục ngang có tốc độ chậm hơn trục đứng một chút, ép rau và đồ cứng tốt hơn máy trục đứng, nhưng ống tiếp nguyên liệu thường nhỏ hơn nên sẽ mất công cắt nguyên liệu lâu hơn.

Về cơ bản thì mình đã tư vấn mua máy ép trái cây tốc độ chậm cho các bạn xong rồi, ngoài ra khi chọn mua thì các bạn nên xem chế độ bảo hành của máy như thế nào cũng như các tiện ích, tính năng và phụ kiện đi kèm.


Máy ép trái cây chậm tốt nhất

Như thường lệ, ngay bây giờ cùng mình xem qua vài mẫu máy ép trái cây chậm tốt nhất. Nếu thích thì các bạn có thể đặt mua online luôn.


1. Máy ép trái cây tốc độ chậm giá tầm trung: Panasonic PAVH-MJ-L500SRA

Máy ép trái cây tốc độ chậm giá tầm trung: Panasonic PAVH-MJ-L500SRA

Chiếc máy chậm tốt mà mình muốn giới thiệu cho các bạn đến từ thương hiệu Panasonic của xứ sở hoa anh đào.

Công suất150WChế độ an toàn
Thương hiệuPanasonic Tốc độ quay45 vòng/phút

Do máy được thiết kế nhỏ gọn, tinh tế nên các bạn có thể để ở bất kì đâu trong không gian bếp nhà bạn. Ống tiếp trái cây của Panasonic PAVH-MJ-L500SRA dài có thể cho được nhiều hoa quả vào ép, tiết kiệm được thời gian.

Máy được hãng trang bị khả năng tự ngắt khi quá tải đảm bảo an toàn cũng như bảo vệ và tăng tuổi thọ cho động cơ máy. Còn rất nhiều tính năng hay ho từ máy ép trái cây chậm tốt này đang chờ bạn khám phá đấy!


2. Máy ép chậm phong cách nhất: Kuvings NS-321CBM2

Máy ép chậm phong cách nhất: Kuvings NS-321CBM2

Nếu bạn cần làm nổi bật sắc màu căn bếp nhà mình hơn thì chiếc máy ép màu sắc đỏ tươi Kuvings NS-321CBM2 sẽ giúp bạn.

Công suất240WChế độ an toàn
Thương hiệuKuvings Tốc độ quay60 vòng/phút

Kuvings NS-321CBM2 – máy ép chậm với 3 chức năng ép trái cây, làm sinh tố smoothie, làm kem, một sự chọn lựa lý tưởng để đáp ứng nhu cầu ăn uống của các thành viên.

Máy ép hoạt động với công suất 240W tiết kiệm điện với khả năng ép tối đa lượng nước có trong hoa quả nhiều gấp bốn lần so với những máy ép thường. Giúp lưu giữ hương vị và dưỡng chất của hoa quả, mang đến cho bạn những ly nước ép thơm ngon và an toàn hơn.


3. Máy ép trái cây tốc độ chậm nào tốt giá rẻ: JOYOUNG JYZ-E5V

Máy ép trái cây chậm nào tốt mà giá cả tầm 1 đến 2 triệu?

Máy ép hoa quả chậm giá rẻ: JOYOUNG JYZ-E5V

JOYOUNG JYZ-E5V là chiếc máy ép tốc độ chậm trục ngang giá rẻ, với khoảng hơn 1 triệu các bạn đã sỡ hữu máy ép trái cây chậm tốt nhất giá rẻ này rồi.

Công suất150WChế độ an toàn
Thương hiệuJoyoung Tốc độ quay75 vòng/phút

Chiếc máy tuy rẻ những vẫn được trang bị nhiều dụng cụ đi kèm để có thể xay thịt, làm xúc xích. Máy ép chậm này được ứng dụng công nghệ ép nước bằng trục vít, tỉ lệ nước ép nhiều hơn 55%, lực vắt lớn ép khô xác trái cây. Từ đó giúp ép nhiều nước hơn và chống oxy hóa mang đến hương vị ngon nhất.


4. Loại máy ép chậm dễ làm sạch: Hurom HAA LBE17

Loại máy ép chậm dễ làm sạch: Hurom HAA LBE17

Hurom HAA LBE17 là máy ép hoa quả tốc độ chậm cao cấp do thương hiệu gia dụng nổi tiếng Hàn quốc Hurom sản xuất ra.

Công suất150WChế độ an toàn
Thương hiệuHurom Tốc độ quay43 vòng/phút

Do là dòng cao cấp nên máy được trang bị các công nghê hiện đại cùng với đó tỉ lệ hoàn thiện các chi tiết rất tốt, tỉ mĩ đến từng đường nét.

Một cái đặc biệt nữa là đặc biệt máy có số vòng quay chỉ 43 vòng/phút nên không bị nóng như những loại máy ép khác, hạn chế tối đa sự tách nước và bọt khí. Máy được bảo hành 10 năm cho động cơ, 2 năm cho phụ kiện.


5. Máy ép chậm trục đứng tốt nhất: Hurom H100DBE

Máy ép trái cây tốc độ chậm nào tốt nhất? Chính là Hurom H100DBE

Máy ép chậm trục đứng tốt nhất:  Hurom H100DBE

Phải chăng mình quá ưu ái cho các sản phẩm đến từ thương hiệu này?

Không có nhé, đây là một sản phẩm giá đắt nhưng được bán rất tốt vì giá trị sẵn có mà nó mang lại cho người dùng.

Công suất150WChế độ an toàn
Thương hiệu Hurom Tốc độ quay43 vòng/phút

Điểm khác biệt và đáng tiền nhất của chiếc máy ép H100 này là hệ thống lưới lọc được thiết kế mới hoàn toàn khác biệt với các dòng máy ép hiện tại trên thị trường. Lưới lọc bằng nhựa có các rãnh chứ không dùng lưới lọc kim loại giúp vắt kiệt và khâu vệ sinh dễ hơn nhiều. Máy được bảo hành 10 năm.


Bạn dễ dàng tìm mua các sản phẩm máy ép chậm tại các siêu thị hay các website thương mại điện tử lớn khi biết rõ máy ép trái cây chậm là gì, máy ép trái cây tốc độ chậm nào tốt và được tư vấn mua miễn phí hiệu quả.

4.5/5 - (10 bình chọn)

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status