Đồ chơi cho bé 1 tuổi

Đối với các ba mẹ có con đầu lòng thì chắc chắn sẽ không có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn đồ chơi cho con, đặc biệt là khi bé dưới 1 tuổi. Đồ chơi cho bé 1 tuổi vừa có tác dụng giúp kích thích sự phát triển tư duy và trí não cũng như thể chất của bé vừa có tác dụng giúp cha mẹ dỗ bé nín khóc. Nhưng làm thé nào để chọn lựa được đồ chơi phù hợp theo từng tháng tuổi của bé thì không hẳn ai cũng biết. Hôm nay Hàng Hay sẽ chia sẻ top 10 đồ chơi dành riêng cho bé 1 tuổi mà bạn không thể bỏ qua.

Tiêu chí chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi

Đối với các bé dưới 1 tuổi thì đồ chơi cho bé không cần nhiều, nhưng phải tuyệt đối an toàn cho bé. Bé chỉ cần vài món nhưng hãy là những món cực kỳ thú vị mẹ nhé. Ba Mẹ lưu ý chọn đồ chơi thông minh cho bé dưới 1 tuổi bắt buộc phải đảm bảo 2 tiêu chí sau:

An toàn tuyệt đối

Con chưa tự biết cách bảo vệ mình nên mẹ phải chọn những món chắc chắn không gây nguy hiểm. Mẹ chú ý về chất liệu, xuất xứ, cạnh sắc nhọn hay bo tròn, chi tiết nhỏ hay to, có pin không,…

Chọn đồ chơi có tác dụng kích thích giác quan và trí tuệ cho trẻ

Đồ chơi lý tưởng là những trò phát triển 5 giác quan. Bao gồm: thị giác – nhìn, thính giác – nghe, vị giác – nếm, khứu giác – ngửi và xúc giác – sờ chạm.

Những món đồ chơi hàng hay liệt kê dưới đây đều đáp ứng những tiêu chí đó. Vì vậy, mẹ hoàn toàn có thể yên tâm tham khảo danh sách này và mua sắm cho con.

Đồ chơi cho bé từ 0-6 tháng tuổi

Đồ chơi treo cũi, nôi, xe

Đây chính là món đồ chơi không thể thiếu của các bé sơ sinh. Con nằm chơi quan sát đồ chơi treo cũi giúp kích thích thị giác, tăng khả năng tập trung. Rất có lợi cho sự phát triển trí tuệ của con sau này.

đồ chơi cho bé 1 tuổi đồ chơi treo cũi nôi xe

Đồ chơi cho bé từ 6-12 tháng tuổi

Kệ chữ A

Kệ chữ A là sản phẩm dạng khung hình chữ A được treo các con thú đẹp mắt. Kệ chữ A giúp em bé vừa nằm vừa quan sát vừa chơi được với các con thú treo này.

Kệ chữ A là đồ chơi giúp bé định hướng các chuyển động thông qua việc di chuyển các đồ chơi treo trên kệ. Giúp bé kết hợp các phản xạ của tay và mắt linh hoạt. Khi bé với tay đụng nhẹ vào các đồ chơi sẽ phát âm thanh xúc xắc giúp bé phát triển thính giác và bé sẽ cực kì thích thú nằm chơi để mẹ làm việc nhà.

đồ chơi cho bé 1 tuổi kệ chữ a

Kinh nghiệm bản thân về đồ chơi cho bé

Đôi khi vì quá bận rộn và mệt mỏi sau những giờ làm việc tại cơ quan, ba mẹ thường mua thật nhiều đồ chơi về cho con tự chơi. Nhưng ba mẹ cũng thường xuyên bắt gặp những món con chỉ chơi một vài lần rồi thôi. Như vậy thì hơi lãng phí, mẹ nhỉ! Chưa kể con có nhiều đồ chơi cũng không tập trung chơi lâu một món nào. Thật ra, với kinh nghiệm của bản thân mình thì trẻ dưới 1 tuổi đồ chơi yêu thích nhất của các bé vẫn là có người chơi cùng chứ không phải nhiều đồ chơi hay đồ chơi xịn, mắc tiền. Do đó, ưu tiên nhất vẫn là ba mẹ dành thật nhiều thời gian chơi với con. Về đồ chơi, mẹ hãy chỉ mua những món thật cần thiết, giúp con vừa chơi vừa học. Cuối cùng, đừng quên đầu tư vào sách và đọc sách cho con hàng ngày ba mẹ nhé!

Xem thêm: Kinh nghiệm mua giường trẻ em giá rẻ, đẹp và vừa kích thước | Nên mua ghế ăn dặm cho bé, mua ghế ăn dặm loại nào tốt

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status