Tư vấn mua chuột văn phòng tốt nhất 2022 có dây, không dây

Bạn cần tư vấn để mua được một chú chuột văn phòng tốt nhất để làm việc tại nhà hoặc công ty nhưng không biết nên mua chuột văn phòng nào, lựa chọn như thế nào cho phù hợp, có nên sắm chuột cho dân văn phòng cao cấp. Thực chất mua chuột có dây hay chuột không dây cho văn phòng không quá khó như các bạn tưởng tượng đâu.

Chỉ cần bạn thích và thấy thoải mái là được, thật đấy!

Tuy nhiên nếu bạn cần mua một con chuột văn phòng cao cấp để tặng cho bạn bè, người thân, người yêu thì cần phải xem xét kĩ lưỡng nhu cầu của họ và màu sắc họ thích để chọn được loại phù hợp nhé.

Sau đây, blog Hàng Hay sẽ tư vấn mua chuột máy tính cho dân văn phòng miễn phí. Từ các kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây các bạn có thể mua một con chuột để làm việc thật tốt. Nếu có nhu cầu play game ở văn phòng thì nên tìm hiểu chuột chơi game tốt nhất hiện nay.

nên mua chuột văn phòng nào
Nên mua chuột văn phòng nào hợp lí?

Kinh nghiệm mua chuột văn phòng làm việc tốt nhất

Chia sẻ các kinh nghiệm mua chuột dùng cho văn phòng làm việc tốt nhất.

Nên chọn chuột nào cầm thoải mái nhất

Khi làm việc, tay của bạn dường như lúc nào cũng phải tiếp xúc với chuột suốt, ít nhất là 8 tiếng đồng hồ, nếu tăng ca thì có thể hơn. Do đặc thù tính chất công việc không như chơi game, các bạn mỏi tay lúc nào thì nghỉ ngơi, nghe nhạc, thư giãn, lúc đó được.

Làm việc thời gian dài nhiều với một chú chuột văn phòng không vừa vặn bàn tay sẽ khiến tay bị đau và mỏi, có thể gây mỏi mất khoảng vài ngày mới khỏi. Chính vì thế để không ảnh hưởng tới sức khỏe bản thân mình và ảnh hưởng tới kết quả công việc thì các bạn nên chọn mua chú chuột vừa bàn tay mình, cầm nắm thoái mái nhất.

Ở bài viết Nên mua chuột chơi game nào để phù hợp với bạn mình có đề cập đến 3 kiểu cầm chính của chuột đó là Palm grip, Claw grip, Fingertip grip, các bạn có thể xem kiểu phù hợp với mình rồi lựa cho dễ dàng hơn.

Các bạn gái thường có bàn tay nhỏ xinh, vì thế mà việc bạn lựa chọn những loại chuột máy tính có kích thước nhỏ sẽ phù hợp. Còn đối với các bàn nam, do bàn bàn thương to hơn, thô hơn nên sử dụng những loại chuột có kích thước lớn hơn để thuận lợi cho công việc.

Chuột phải có con lăn nhạy

Đây là một tiêu chí cũng quan trọng, các bạn cần để ý đến. Nhu cầu dùng máy tính của dân văn phòng chúng ta thường chỉ dùng microsoft office, chat chit, lướt web, chơi game nhẹ nhàng như pikachu, bắn trứng…

Tuy nhiên có một số bạn làm các việc liên quan đến việc kiểm toán số liệu, hay code thì cần chú trọng các chuột có con lăn phải hoạt động tốt, nhanh nhạy giúp các bạn lướt trên hệ thống dữ liệu, xử lí số liệu nhanh hơn. Hơn nữa khi dừng con lăn phải đứng đúng vị trí chính xác mà bạn cần.

Chuột phải có con lăn nhạy

Nếu chuột có con lăn quá chậm sẽ khiến bạn hoàn thành các công việc chậm hơn tốc độ dự kiến rất nhiều. Có một số chuột máy tính cho dân văn phòng có hai con lăn chẳng hạn như Logitech MX Master 3 Wireless (Graphite) đủ nhanh để cuộn 1000 dòng văn bản trong 1 giây.

Không cần quá nhiều nút nhấn phụ trên chuột

Nút nhấn phụ trên chuột sẽ giúp bạn gán tính năng của các phần mềm và trò chơi điện tử vào để thực hiện lệnh nhanh hơn. Tuy nhiên với các phần mềm thì không phải phần mềm nào cũng cho phép bạn tùy chỉnh các nút nhấn trong phần settings giống như game.

Thêm nữa, làm việc yếu tố cần là nhanh nhưng phải chính xác tuyệt đối, cận thận để tránh mất thời gian kiểm duyệt lại các file lưu trữ. Như game thì khác, nhiều game như Dota, LOL cần xử lí tình huống nhanh nên macro.

Chính vì thế không nên chọn các loại chuột có quá nhiều nút nhấn phụ trợ tùy chỉnh trên chuột vì nó chỉ gây vướng víu mà thôi. Nếu chọn hãy xem các phần mềm văn phòng bạn hay dùng cho cho tùy chỉnh các phím không nhé.

Lựa chọn chuột có 5 nút bấm tùy chỉnh phụ cho chuột máy tính cho dân văn phòng trở xuống là thích hợp.

chuột cho dân văn phòng
Chuột đẹp cho dân văn phòng

Sự chính xác của điểm ảnh

Một số nghề nghiệp cần sự chính xác cao như thiết kế photoshop, web design, kiến trúc sư thì cần ưu tiên các loại chuột có mắt đọc điểm ảnh tốt, nhạy để việc thiết kế được hoàn chỉnh và tối ưu nhất.

Còn những bạn làm việc văn phòng chỉ dùng microsoft office word thì không cần để ý đến các thông số DPI, Mắt cảm biến quá nhiều.


Nên mua chuột văn phòng nào?

Hiện nay trên thị trường đang bày bán các loại chuột như: dây rút, thường hay không dây dành cho dân văn phòng, công sở.

Vậy dùng loại nào tiện lợi nhất?

Chọn loại chuột không dây cho văn phòng là hợp lí nhất vì hiện nay hầu hết các văn phòng đều bắt được wifi nên chon mấy con chuột dây xài wireless rất tiện rê bất cứ chỗ nào cũng được.

Hơn nữa nên mua chuột cho dân văn phòng nào tiện lợi cho việc di chuyển vẫn hơn, vì nếu khi bạn họp hành thi thoảng vẫn cần đem theo máy tính để trình chiếc slide powerpoint để truyết trình, báo cáo công việc.

Cả những hôm việc quá nhiều cần mang cả máy tính xách tay lẫn chuột từ văn phòng thì loại gọn nhẹ, không dây vẫn tiện hơn loại có dây một chút.

Chọn loại laser hay quang

Chọn chuột máy tính cho dân văn phòng loại tia laser hay quang học?

Chọn chuột máy tính cho dân văn phòng loại tia laser hay quang học?

Thực chất nếu công việc văn phòng của bạn chỉ hầu như chỉ soạn thảo và kiểm toán số liệu thì chọn loại laser hay quang đều được.

Còn làm việc thiết kế, xử lí hình ảnh, video, làm đồ họa game, code thì nên dùng chuột có cảm biến quang học sẽ cho cảm giác chuột mượt và ít lag hơn loại laser.

Loại chuột laser thì dù không cần lót chuột tại văn phòng cũng sài được, chỉ cần để xuống mặt bàn là chạy ngon. Còn chuột quang thì phải sắm thêm cái lót chuột chạy mới bon được.

Bản thân mình khuyên các bạn nên chọn chuột quang làm việc công sở sẽ thích hơn loại laser rất nhiều, các loại chuột quang được nâng cấp và cải thiện chất lượng rất tốt. Hầu hết chuột văn phòng tốt nhất – best mouse computer đều thuộc về dòng chuột quang học.

Chọn loại chuột không dây cho văn phòng thì nên dùng Bluetooth hay Wireless

Bạn là một người ngăn nắp, ngọn gàng nên thích sử dụng các loại chuột không dây để tránh bừa bộn, và tránh việc dây rợ quấn xung quanh bàn gây khó chịu cho bản thân. Tuy nhiên bạn không biết nên chọn chuột không dây cho văn phòng nào thích hợp hơn giữa hai loại đó là Bluetooth và sóng không dây.

Hiện nay, người dùng có hai lựa chọn nếu chọn mua chuột không dây tốt cho văn phòng đó là Bluetooth hoặc Wireless.

Đối với chuột Wireless – kết nối mạng không dây thì bên cạnh chuột thì bạn còn có thêm một đầu thu có tên Receiver gắn vào khe USB của máy tính.

Đối với chuột Bluetooth thì không cần bạn sẽ tiết kiệm được một cổng USB. Tuy nhiên máy tính hiện nay nhất là laptop được trang bị sẵn khá nhiều cổng USB nên bạn không cần không cần lo lắng quá về điều này.

Một điểm hay ho của chuột sử dụng sóng không dây Wireless nữa so với loại Bluetooth là sẽ chạy nhaỵ hơn và có khả năng hoạt động ở khoảng cách xa hơn. Đa phần người dùng ưa chuộng sài chuột văn phòng cao cấp Wireless hơn.

Khi dùng loại chuột không dây thì bạn cần phải chú ý đến dung lượng pin. Có những loại chuột chỉ dùng được vài chục tiếng liên tục, nhưng cũng có loại dùng được đến vài tháng. Khi bạn chọn mua chuột thì cần xem thông tin kiểu pin, thời gian sử dụng chuột này bao lâu mới cần thay pin.

Chuột văn phòng tốt nhất

Chuột văn phòng tốt nhất

Bây giờ cùng mình xem qua vài mẫu chuột văn phòng tốt nhất nên mua để dùng làm việc nhé!

Chuột không dây tốt cho văn phòng

Chuột không dây tốt cho văn phòng mà các bạn nên sắm.


Chuột văn phòng cao cấp Arc Touch Mouse

Arc Touch Mouse là mẫu chuột văn phòng cao cấp của Microsoft, Arc™ Touch Mouse nhìn rất lạ mắt và khác hẵn các chú chuột thông thường các bạn thường hay thấy. nhờ công nghệ BlueTrack Technology nên dễ sử dụng ở mọi nơi, ngay cả trên bề mặt gỗ nhám hoặc trên thảm.

Chuột văn phòng cao cấp Arc Touch Mouse
Arc Touch Mouse
Thương hiệuMicrosoftGiá bán1.740.000 VND
Dạng cảm biếnKết nốiKhông dây
Bảo hành3 nămĐộ phân giải
Màu sắcĐenKhối lượng

Arc™ Touch Mouse có thể uốn cong để sử dụng, kéo dẹt để cất giữ, nhìn chả giống chuột máy tính gì cả. Con lăn của chuột cũng không phải là viên bi tròn lăn mà sử dụng phản hồi cảm ứng, một điểm rất hay giúp điều hướng thông suốt, trực quan.


Logitech MX Anywhere 2S (Bluetooth + Wireless)

Đây cũng là mẫu chuột không dây cho văn phòng giá hơn 1 triệu mình muốn giới thiệu đến các bạn. Vì sao ư?

Logitech MX Anywhere 2S (Bluetooth + Wireless)
Logitech MX Anywhere 2S (Bluetooth + Wireless)

Đơn giản vì nó thuộc thương hiệu Logitech nổi danh trên thị trường. Hơn thế nữa, chuột không dây MX Anywhere 2S được tích hợp cùng lúc 2 công nghệ kết nối bluetooth và sóng wireless 2.4Ghz với receiver rất nhỏ Pico Unifying, bạn dễ dàng lựa chọn kết nối phù hợp, đa dạng.

Thương hiệuLogitechGiá bán1.440.000 VND
Dạng cảm biếnlaserKết nốiKhông dây
Bảo hành12 thángĐộ phân giải1000 dpi
Màu sắcĐenKhối lượng106 g

Nút cuộn MX Anywhere 2S được làm bằng nhôm với 2 chế độ cuộn khác nhau, chế độ cuộn nhanh Hyper fast scroll hoặc chế độ cuộn bình thường giúp bạn tìm và duyệt tài liệu máy tính nhanh hơn.

Logitech MX Anywhere 2S (Bluetooth + Wireless) – chú chuột không dây tốt cho văn phòng giúp bạn làm việc hiệu quả.


Chuột có dây tốt cho văn phòng

2 chú chuột máy tính cho dân văn phòng kết nối USB mà mình thích và đã có cơ hội trải nghiệm.


Chuột cho dân văn phòng Logitech G102 giá vừa phải

Nên mua chuột văn phòng nào giá dưới 500.000VND dùng làm việc tốt?

Chuột cho dân văn phòng Logitech G102 giá vừa phải
Logitech G102

Đây không phải là mẫu chuột văn phòng cao cấp nhưng dùng rất tố t và giá phải chăng. Các bạn dùng làm việc sẽ cảm thấy rất thoải mái đó nhé, hiện nay mình cũng đang dùng Logitech G102 USB Black để làm việc và chơi game nhẹ nhàng.

Thương hiệuLogitechGiá bán425.000 VND
Dạng cảm biếnQuang họcKết nốiDây USB
Bảo hành12 thángĐộ phân giải8,000DPI
Màu sắcĐenKhối lượng

Sau khi dùng một năm mình vẫn thấy chuột sài rất tốt, hai phím trỏ chuột vẫn nhạy, con lăn hoạt động rất tốt. Đây là một chuột cho dân văn phòng giá rẻ và tốt.


Chuột văn phòng Microsoft Comfort Mouse 4500

Chuột văn phòng Microsoft Comfort Mouse 4500
Microsoft Comfort Mouse 4500

Chuột cho dân văn phòng Microsoft Comfort Mouse 4500 đến từ thương hiệu Microsoft rất phù hợp với nhu cầu sử dụng trong công việc và học tập. Với kiểu thiết kế bo tròn, nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, khả năng hoàn thiện tốt với chất liệu nhám chống trầy xước và bám bẩn. Microsoft Comfort Mouse 4500 cho phép bạn dùng cả hai tay một cách tiện lợi (thuận tiện cho người thuận cả tay trái).

Thương hiệuMicrosoftGiá bán660.000 VND
Dạng cảm biếnLaserKết nốiDây USB
Bảo hành12 thángĐộ phân giải2000 DPI
Màu sắcĐenKhối lượng

Con lăn của chuột có thể cuộn ngang và dọc. Năm nút bấm phụ chuột máy tính cho dân văn phòng này cho phép bạn gán bất kỳ nút nào để phù hợp với nhu cầu của bạn và truy cập nhanh vào phương tiện, chương trình và tệp mà bạn sử dụng thường xuyên nhất.


Trên đây là các mẫu chuột văn phòng tốt nhất được nhiều người tin dùng trong đó có mình. Sử dụng chuột không dây cho văn phòng chọn loại giá cao chút để dùng lâu dài và làm việc được hiệu quả hơn.

4.8/5 - (32 bình chọn)

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status